top of page
Agriculture Drone

Technology for Agriculture

Nông nghiệp từ lâu đã là một lĩnh vực xuất khẩu quan trọng của Việt Nam. Việc làm nông trường không chỉ đòi hỏi sự chuyên nghiệp, am hiểu về cây cối, vườn tược mà còn đòi hỏi sự chuyên cần và tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, việc cây trồng thường bị đánh cắp, cắt trộm hay những vấn đề về thời tiết, môi trường làm chết cây thường xuyên diễn ra, khiến nhiều nhà nông đau đầu tìm giải pháp. 

 

Sau quá trình quan sát và nghiên cứu, cùng sự kết hợp và tư vấn của các Đại học nông nghiệp, viện nghiên cứu hàng đầu Châu Âu; Eurostellar xin trân trọng giới thiệu đến Quý bạn đọc giải pháp nông nghiệp công nghệ cao mang tên Clever Farm mong rằng sẽ giúp quý bạn đọc, đặc biệt là nhà nông có thêm lựa chọn cho mình.  

XU HƯỚNG TRANG TRẠI THÔNG MINH​

Ngày càng xuất hiện nhiều trang trại có sự đầu tư cực kỳ bài bản, kỹ lưỡng với tiềm lực vốn mạnh và chuyên nghiệp. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho nền sản xuất nông nghiệp nước ta.​

Bên cạnh những vấn đề về chăm sóc nông sản và gia súc, tạo môi trường tốt và điều kiện phát triển tốt. Nhiều bà con nông dân hiện nay bắt đầu quan tâm đến việc vận hành hiệu quả, tiết kiệm, cùng những giải pháp an ninh, chống trộm, chống phá hoại cũng như cảnh báo các nguy cơ tiềm tàng trong môi trường. Góp phần cơ giới hóa tự động hóa nông nghiệp, giảm chi phí nhân công và giúp đời sống bà con đỡ vất vả hơn.​

  • Phấn đấu top 15 về nông nghiệp hữu cơ ​

  • Nhu cầu nâng cao chất lượng​

  • Nông nghiệp công nghệ cao là một xu thế​

  • Nông nghiệp là một trong 03 ngành mũi nhọn của kinh tế Việt Nam và là mảng có giá trị cao nhất trong các ngành nông lâm ngư nghiệp.​

 

Chính vì vậy, Eurostellar không ngừng nghiên cứu và cho ra đời một giải pháp đặc thù riêng dành cho các trang trại thông minh. Rất mong được Quý Đối tác Quý Khách hàng và bà con dành thời gian xem qua​

z3550844809068_6cc0251813fb76198d39aee3a97046a1.jpg

GIẢI PHÁP NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Nông nghiệp công nghệ cao là một nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.

ĐỐI TƯỢNG

Checking Lettuce Growth

TRANG TRẠI THÔNG MINH

Algae Farm

GIẢI PHÁP TỔNG THỂ

  • Hệ thống chiếu sáng thông minh

  • Kiểm soát môi trường

  • Tưới tự động

  • Giám sát và điều phối năng lượng xanh

  • App người dùng, bảo mật thông tin

HỖ TRỢ CANH TÁC
NÔNG NGHIỆP

  • Theo dõi nâng cao sức khỏe cây trồng

  • Đánh giá chất lượng đất

  • Đảm nhận nhiều nhiệm vụ tự động: gieo trồng, phun thuốc, bón phân, vận chuyển, thu hoạch

nong-nghiep.jpg
loxone1_edited.jpg

GIẢM CHI PHÍ NHÂN LỰC VÀ VẬT TƯ CANH TÁC

  • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công trong trang trại.

  • Tiết kiệm sức lao động nhờ các hệ thống tưới tiêu, giám sát chất lượng cây trồng, chăn nuôi, an ninh – an toàn.

  • Áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại dẫn đến chi phí vận hành giảm đi.

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NÔNG SẢN, THÀNH PHẨM

  • Nâng cao năng suất và sản lượng hiệu quả

  • Đảm bảo chất lượng của các loại thành phẩm đầu ra.

  • Giảm thiểu tối đa các rủi ro về dịch bệnh làm giảm sản lượng và chất lượng sản phẩm.

loxone1_edited.jpg
loxone1_edited.jpg

GIẢM THIỂU HAO HỤT TRONG QUÁ TRÌNH THU HOẠCH, BẢO QUẢN

  • Xác định thời điểm thu hoạch theo tiêu chuẩn, tránh việc thu hoạch quá sớm hoặc quá lứa.

  • Hạn chế các sản phẩm hư hỏng, kém chất lượng.

  • Quy trình thu hoạch, phân loại và bảo quản nhanh chóng, chính xác mang lại năng suất, hiệu quả cao.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TỐI TÂN: IOT, VỆ TINH VÀO TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Tối ưu hoá từng phần của quá trình sản xuất với bón phân, tưới nước, xử lý thuốc bảo vệ thực vật..., đảm bảo an toàn thực phẩm, giảm ô nhiễm môi trường

Theo dõi, biết được thông tin chi tiết nhanh, dự đoán các vấn đề trước khi xảy ra và đưa ra quyết định sáng suốt về cách phòng tránh

NN4.5.jpg
loxone1_edited.jpg

TỰ ĐỘNG HOÁ CÁC KHÂU SẢN XUẤT

Trang trại thông minh sử dụng các cảm biến để theo dõi mọi giai đoạn của quy trình canh tác, thu thập dữ liệu về mức độ ánh sáng, điều kiện đất, tưới tiêu, chất lượng không khí và thời tiết giúp điều khiển cơ cấu chấp hành như máy bơm tưới, châm dinh dưỡng, đèn sưởi.

VẬN HÀNH TỰ ĐỘNG TRANG TRẠI MỖI NGÀY

Trang trại thông minh hỗ trợ theo dõi, giám sát quy trình phát triển của cây trồng, thu thập dữ liệu về điều kiện môi trường, chăm sóc liên tục, nhanh chóng 24/7, tạo điều kiện tốt nhất cho cây trồng phát triển giúp nâng tầm chất lượng nông sản mang giá trị kinh tế cao.

loxone1_edited.jpg

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CANH TÁC, GIẢM KHÍ THẢI CO2

Trang bị các kỹ thuật hiện đại trong việc xử lý chất thải, thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường.

Quy trình chăm sóc, giám sát tự động thay thế các công cụ, máy móc thủ công giúp hạn chế khí thải, CO2 ra môi trường.

GIÁM SÁT VÀ ĐẢM BẢO AN NINH, CHỐNG PHÁ HOẠI VÀ MẤT CẤP SẢN PHẨM

ỨNG DỤNG PHÙ HỢP CHO MỌI LOẠI HÌNH
CANH TÁC NÔNG NGHIỆP

giong-cay-nho.jpg
4-16.jpg
untitled-091146_725.webp
703e19_9c4e578b91ec43ecbb4dd86d256f2839_mv2.png

Trang trại cây trồng

Nhà kính, nhà lưới

Chăn nuôi gia súc, gia cầm

Trang trại thuỷ sản

VẬN HÀNH TỰ ĐỘNG TRANG TRẠI MỖI NGÀY

Trang trại thông minh hỗ trợ theo dõi, giám sát quy trình phát triển của cây trồng, thu thập dữ liệu về điều kiện môi trường, chăm sóc liên tục, nhanh chóng 24/7, tạo điều kiện tốt nhất cho cây trồng phát triển giúp nâng tầm chất lượng nông sản mang giá trị kinh tế cao.

loxone1_edited.jpg

TRANG TRẠI THÔNG MINH - GIẢI PHÓNG NÔNG NGHIỆP

Rất nhiều năm chúng ta bàn về giải pháp trang trại thông minh, tuy nhiên việc áp dụng chúng còn rất mơ hồ. Trang trại thông minh là khu vực canh tác áp dụng các công nghệ hiện đại, giúp giảm chi phí, thời gian, nhân lực và vật tư khi canh tác đồng thời góp phần nâng cao năng suất và giá trị cây trồng. Quan trọng nhất là phải đơn giản dễ sử dụng và phù hợp với nhà nông.

Đối với vườn cây trồng, Loxone mang đến cho bạn giải pháp tưới tiêu tự động, chăm sóc cây trồng thông minh, bảo vệ thực vật và giải quyết bài toán lao động. Ngoài ra sử dụng các giải pháp giám sát từ vệ tinh, trạm thời tiết và cảm biến IoT cùng các giải pháp an ninh ngoại vi sẽ là biện pháp đảm bảo quá trình canh tác suôn sẻ, thuận lợi, giúp người nông dân có nhiều thời gian tự do hơn mà không cần bận tâm về trang trại quá nhiều.

GIẢI PHÁP DÀNH CHO TRANG TRẠI CÂY TRỒNG, VƯỜN CÂY LÂU NĂM, ĐỒNG RUỘNG, HOA MÀU

TRÁNH THIÊN TAI, HẠN HÁN, BÃO GIÓ MÙA

Thu thập dữ liệu thời tiết qua thiết bị trạm thời tiết, hệ thống sẽ đo và dự báo các chỉ số độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng, lượng mưa, sức gió. Hệ thống sẽ thống kê theo dõi trạng thái các thông số liên tục và có thể cảnh báo hoặc gợi ý cho bạn nếu các chỉ số vượt ngưỡng cho phép.

CleverFarm_3.jpg
703e19_e2f7aa41736b405d897330955479e6ae_mv2.jpg

TƯỚI TỰ ĐỘNG ĐA VÙNG, TIẾT KIỆM NƯỚC TƯỚI VÀ NHÂN CÔNG

Hệ thống tưới tự động theo thời gian cài đặt sẵn hoặc có thể liên kết với trạm thời tiết và tưới lượng nước vừa đủ.

Có thể phần vùng tưới khác nhau cho từng loại cây, những cây lớn tưới lâu với lượng nước nhiều, những cây nhỏ tưới phun với lượng nước ít, cài đặt phù hợp để chăm sóc từng loại cây.

Kết hợp với cảm biến thời tiết, có thể tự động không tưới khi trời đang mưa.

PHUN THUỐC NGỪA SÂU BỌ GÂY HẠI

Đối với những khu vườn rộng có cây ăn trái thường bị sâu bọ phá hoại, việc phun thuốc từng khu vực rất mất thời gian và công sức, thay vào đó với các relay thông minh Loxone sẽ giúp đơn giản hóa công việc bằng cách kích hoạt tự động phun lượng thuốc nhất định theo lịch trình đã được cài đặt.

  • Giảm hao hụt

  • Tiết kiệm thời gian

  • Không cần nhân công

  • Giảm chi phí

  • An toàn cho người và cây trồng

  • Lưu trữ thông tin canh tác

loxone1_edited.jpg
703e19_c894c28e9b9a4569b81cc672f8871821_mv2.webp

ĐIỀU KHIỂN, QUẢN LÝ THÔNG MINH QUA APP

Hệ thống được quản lý thông qua ứng dụng điện thoại giúp chúng ta có thể giảm được nhân công, không cần tốn sức ra bật từng công tắc hay thiết bị mà chỉ cần ngồi trong phòng quan sát. Áp dụng hệ thống thông minh giúp tăng năng suất, hiệu quả hơn trong canh tác.

HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG THÔNG MINH CHO TRANG TRẠI

Kiểm soát được lượng điện năng tiêu thụ góp phần lớn trong việc tiết kiệm chi phí. Có thể theo dõi lượng điện tiêu thụ của các máy bơm hay các thiết bị điện khác thông qua app điện thoại, giúp phát hiện sớm các trường hợp thiết bị hư hại hay những khu vực có lượng điện năng tiêu thụ lớn đột ngột.

Có thể tích hợp được hệ thống năng lượng mặt trời, tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng hệ thống thông minh.

loxone1_edited.jpg
loxone1_edited.jpg

HẠN CHẾ HAO HỤT SAU THU HOẠCH

Hệ thống luôn theo dõi, thu thập dữ liệu cây trồng cho người dùng, đánh giá được chất lượng của nông sản tới mức độ thu hoạch và có quy trình bảo quản tiêu chuẩn phù hợp với sản phẩm tránh việc hư hỏng, thiếu hụt trước khi ra thị trường và đến tay người tiêu dùng.

TỰ ĐỘNG HOÁ MÔ HÌNH CHĂM SÓC VƯỜN CÂY CẢNH NHÀ KÍNH

loxone1_edited.jpg

CHĂM SÓC VƯỜN CÂY KIỂNG NHÀ KINH

Chăm sóc cây kiểng, hoa kiểng hay các loại lan quý giờ đây không chỉ là thú vui tao nhã mà còn là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, am tường của nghệ nhân và đầu tư không nhỏ. Đối với một số nhà vườn, cây kiểng, lan quý hiện đang là nguồn thu nhập quan trọng mang lại giá trị kinh tế cao cũng là xu thế trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc cây trồng thường bị đánh cắp, cắt trộm hay những vấn đề về thời tiết, môi trường làm chết cây thường hay diễn ra, khiến nhiều nhà vườn đau đầu tìm giải pháp.

loxone1_edited.jpg

KIỂM SOÁT MÔI TRƯỜNG

Thu thập dữ liệu thời tiết qua thiết bị trạm thời tiết, hệ thống sẽ đo và dự báo các chỉ số độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng, lượng mưa, sức gió. Thông qua đó có thể cảnh báo các sự cố cũng như điều khiển hệ thống mái che và tưới tự động giúp cây phát triển tốt hơn. Có thể xem lại lịch sử nhiệt độ, độ ẩm thông qua biểu đồ có trên ứng dụng miễn phí của Loxone

loxone1_edited.jpg

Sau khi đưa ra những giải pháp trên, Eurostellar hy vọng rằng giải pháp do chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chăm sóc vườn tốt hơn, tiện lợi hơn và thú vị hơn. Các thiết bị của chúng tôi đều được nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu với chất lượng và uy tín hàng đầu.

 

Chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn sản phẩm đơn thuần mà chúng tôi còn hỗ trợ và đồng hành cùng bạn. Thành công của bạn là trách nhiệm và phần thưởng của chúng tôi. 

bottom of page