top of page

Làm gì để bảo đảm an ninh cho Nhà máy, Khu Công Nghiệp?

Đã cập nhật: 3 giờ trước

Với diện tích thường lớn, nhiều khu vực, phạm vi cần bảo vệ, nhiều dây chuyền sản xuất, máy móc, vật phẩm tài sản đắt tiền lại có nhiều thành phần ra vào phức tạp. Nhà máy nhà xưởng là một trong những đối tượng cần được trang bị hệ thống an ninh chuyên nghiệp, giúp đảm bảo an ninh an toàn tài sản, đảm bảo sản xuất được thuận lợi, trơn tru đồng thời còn thể hiện tính chuyên nghiệp và giảm thiểu chi phí rủi ro. Ngoài ra, việc đảm bảo an ninh cũng là một trong những tiêu chí để nhà máy có thể ký kết các hợp đồng triệu đô đối với Đối tác lớn ở Châu Âu hay Bắc Mỹ.


nhà máy

Thông thường nói đến an ninh của nhà máy, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đội ngũ tuần tra bảo vệ và camera quan sát, tuy nhiên như thế thì chưa đủ. Bảo vệ không thể bao quát và tỉ mỉ hết từng vị trí trong Nhà máy, Camera quan sát thì chỉ dùng để giám sát, ghi nhận sự việc, không có tính năng cảnh báo và rất dễ bị vô hiệu hóa bởi các thủ thuật đơn giản như cắt dây, chỉnh góc, làm mờ, hay che khuất. Và điều đó dẫn đến nhiều rủi ro an ninh hơn. Chính vì vậy, một giải pháp an ninh toàn diện đạt chuẩn EU/G7 cho nhà máy cần các lớp an ninh sau:


BẢO VỆ CỔNG CHÍNH, HÀNG RÀO VÀ KHUÔN VIÊN BÊN NGOÀI


Hàng rào xung chấn giúp bảo vệ khuôn viên rộng lớn


Với những khu vực có diện tích rộng, chu vi từ 3km trở lên, giải pháp hàng rào xung nhịp sẽ là lý tưởng cho công trình, các cảm biến xung nhịp sẽ được lắp đặt trên hàng rào, khoảng cách từ 3-5m/cảm biến. Khi kẻ gian leo trèo lên hàng rào, đột nhập sẽ tạo ra các xung chấn, các cảm biến này lập tức hấp thụ chấn động, phân tích và cảnh báo ngay. Chuông báo động reo to, đèn báo hiệu nhấp nháy và camera sẽ xoay góc truy vết đột nhập. Từ đó, bảo vệ sẽ được thông báo trên màn hình bản đồ và có phương án xử lý kịp thời.


hàng rào

Các cảm biến cũng có thể phân tích được tác động do gió bão, thời tiết, vật nuôi, độ chính xác lên đến 98.3% và hoạt động tốt ngay cả khi trời nóng, tuyết rơi hay các môi trường khắc nghiệt nhất. Đi kèm với hệ thống là phần mềm quản lý tập trung vừa tích hợp camera giám sát, kiểm soát, báo động vừa hiển thị trên bản đồ 3D một cách dễ dàng nhanh chóng.


hàng rào

Hàng rào cản quang Barrier, giúp bảo vệ các khuôn viên vừa và nhỏ


Còn đối với các khu vực nhà máy có chu vi không quá rộng, sử dụng các Barrier/ Photobeam IP sẽ là phương án hiệu quả. Đây là các cặp Barrier thu phát các chùm tia hồng ngoại, song song tại thành hàng rào ảo. Thường lắp đặt trên các hàng rào xung quanh khuôn viên nhà máy. Khi có người leo qua rào, cắt đồng thời các chùm tia hồng ngoại, ngay lập tức chúng sẽ kích hoạt báo động, còi sẽ reo to, đèn sẽ nhấp nháy, đồng thời tín hiệu sẽ truyền về phòng bảo vệ báo chính xác vị trí đang diễn ra đột nhập.


hàng rào

Trường hợp có camera Jablotron tích hợp, bảo vệ cũng sẽ nhận được đoạn video clip ngay tại thời điểm báo động để có phương án xử lý ngay. Ngoài ra chúng ta còn có thể kích hoạt các loa âm thanh, đèn chiếu sáng giúp đuổi trộm ra xa.


KIỂM SOÁT RA VÀO, ĐIỂM DANH CHẤM CÔNG, QUẢN LÝ CÔNG NHÂN TRONG LÚC LÀM VIỆC HỆ THỐNG JABLOTRON 100+


Quản lý bãi đổ xe tự động cho công nhân và cho xe chuyên chở của nhà máy


Kiểm soát cổng ra vào bãi đỗ xe sẽ rất vất vả để quản lý vào giờ cao điểm. Đừng lo, vì nhà máy bạn nay đã có hệ thống Barrier và quản lý bãi xe thông minh thuận tiện. Đối với công nhân viên và dịch vụ thường xuyên của nhà máy (Giao thư, giao hàng, xe công vụ, xe Lãnh đạo) sẽ được nhận diện biển số tự động, đồng thời tích hợp Barrier tự mở cửa và ghi nhận lịch trình.


Còn đối với khách vãn lai, người lạ, Hệ thống sẽ yêu cầu lấy thẻ, xuất trình thông tin và chụp hình biển số, sau đó cấp quyền truy cập và kiểm tra khi ra khỏi nhà máy.


Đặc biệt, các lịch trình tự động sẽ được cài đặt để vận hành một cách tối ưu nhất. Ví dụ, buổi sáng, vào giờ cao điểm, toàn bộ Barrier sẽ tự động chuyển thành LỐI VÀO, giúp lưu thông nhanh chống số lượng công nhân đông đúc và ngược lại vào giờ tan ca.


hàng rào

Chấm công điểm danh tự động bằng nhận diện khuôn mặt hoặc thẻ từ


Chấm công điểm danh: tại lối vào nhà máy, hệ thống chấm công bằng nhận diện khuôn mặt hoặc thẻ từ sẽ hoạt động, khi nhân sự vào ca, hệ thống sẽ chấm công tự động, nhận diện và đo thân nhiệt đồng thời nhắc nhở các nhân viên thực hiện đảm bảo an toàn 5K.

Ngoài ra màn hình cũng dễ dàng tích hợp các thông báo mới trong ngày như lịch tập huấn PCCC, những thay đổi trong dây chuyền, lưu ý v.v. giúp nhân viên dễ dàng nắm bắt thông tin mới mỗi ngày.


hàng rào

Gửi báo cáo tự động cho Trưởng ca hoặc Giám đốc nhà máy


Mỗi giờ đầu ca, công nhân tiến hành đi qua cổng an ninh tripod đồng thời quét thẻ từ vào máy, ngay lập tức camera IP sẽ chụp ảnh và nhận diện công nhân, lưu trữ và lập báo cáo. Trưởng ca, quản lý sẽ nhận được báo cáo điểm danh – chấm công của nhân viên, báo hiệu các nhân viên đi trễ, nhân viên nghỉ việc và loại trừ kẻ gian lạ mặt trà trộm vào công ty. Ban Giám Đốc và Phòng Tổ chức sẽ dễ dàng truy xuất các báo cáo phục vụ cho công tác quản trị, đánh giá năng lực hoặc tính lương.


Đối với những đơn vị không sử dụng Nhận diện Khuôn măt, chúng tôi cũng cung cấp các tính năng nhận diện bằng thẻ từ, mật khẩu, vân tay đi kèm các công nghệ bảo mật, an toàn.


app

Chống gian lận, mượn thẻ, trộm thẻ


Kiểm soát ra vào chặt chẽ chống gian lận, với chế độ anti pass back, khi USER A đã có mặt trong nhà máy, một người khác dùng ID của USER A này truy cập vào sẽ bị cảnh báo và không cho phép, từ đó giúp hạn chế việc đột nhập trái phép hoặc trà trộm của kẻ gian.


Phân vùng sản xuất, tránh việc rối loạn và nhầm lẫn


Hệ thống hoàn toàn có thể phân vùng hoạt động, kích hoạt các chế độ ban đêm, chế độ bảo vệ một phần và phân chia quyền truy cập theo cấp độ user, khu vực, thời gian, quyền hạn và mục đích sử dụng, đồng thời giúp việc vận hành dễ dàng hơn.


Ví dụ:


 • Nhân viên phân xưởng A chỉ được vào phân xưởng A, mà không được phép đi sang khu vực B, C, D. Quản đốc được truy cập vào các khu vực của nhà máy vào giờ hành chính nhưng không được phép tắt hệ thống khi chưa cho phép.


 • Bảo vệ được truy cập tất cả khu vực bằng thẻ riêng của bảo vệ, được phép truy cập từ xa thông qua máy tính. Giám đốc nhà máy được nhận báo cáo an ninh khi có đột nhập vào khu vực cấm,v.v.. Và còn nhiều cách phân quyền khác nhau cho đối tượng khác nhau.

face id

Kiểm soát ra vào ngay cả trong giờ làm việc


Đảm bảo vận hành liên tục. Việc bảo đảm an toàn tài sản cho nhà máy là thiết yếu, tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó. Ngưng trệ sản xuất ảnh hưởng vô cùng to lớn đến hoạt động sản xuất và tình hình kinh doanh của nhà máy. Tính năng yêu cầu chọn lựa mục đích ra ngoài, sẽ được tổng hợp và report cho quản lý.


Trong giờ làm việc, trường hợp nhân viên muốn đi ra ngoài, phải quét thẻ từ hoặc nhận diện hay mật khẩu và lựa chọn mục đích ra vào phù hợp, Ban quản lý hoàn toàn có thể điều chỉnh icon theo nhu cầu: Ăn uống, vệ sinh, đi họp, giải lao, lý do cá nhân, v.v.


Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn/thông báo cho Quản đốc trong trường hợp công nhân đi ra ngoài quá 30 phút quy định và sẽ lưu trữ thông tin.


Báo cáo sẽ được gửi thông qua phần mềm cho Ban quản lý, truy xuất theo từng công nhân. Ví dụ: hệ thống sẽ truy xuất được công nhân A, tháng 10.2023 đã ra vào giữa ca 30 lần để hút thuốc, vượt mức quy định của Công ty, cần được nhắc nhở xử lý.


Tùy chọn mục đích ra vào


BÁO ĐỘNG CHỐNG TRỘM, CẢNH BÁO KHẨN CẤP, CHÁY NỔ, TAI NẠN


Mất một sản phẩm hay một thiết bị không phải là vấn đề quá lớn cho nhà máy, tuy nhiên nếu như việc này làm ngưng trệ sản xuất, ảnh hưởng đến tâm lý công nhân viên, chậm tiến độ giao hàng là một vấn đề lớn. Chính vì vậy, việc đảm bảo an ninh cho nhà máy là vô cùng cần thiết.


Bên cạnh việc bảo vệ vòng ngoài và kiểm soát ra vào chặt chẽ, các khu vực như cửa ra vào, cửa sau, cửa sổ, thông gió thập chí sân thường cần được trang bị cảm biến bảo vệ. Khi có đột nhập hoặc vật thể cắt ngang khu vực, ngay lập tức còi báo động reo to và bảo vệ sẽ nhận được hình ảnh từ camera gần nhất.


Sân thượng hay những khu vực có thể đột nhập đều được trang bị cảm biến bảo vệ.

Các cửa ra vào hàng hóa (Docking) cho xe tải cũng được cảnh báo khi có sự cố.


Ngoài ra, hệ thống còn giúp bảo vệ tài sản nhà máy khỏi cháy nổ, rò rỉ khí độc, khí gas. Nhà máy được trang bị cảm biến cháy và khói TCP/IP hiện đại, cùng khả năng định danh và xác định vị trí diễn ra cháy hoặc có khói bóc lên thông qua công nghệ quang học. Cảm biến Cháy và khói hỗ trợ 4 chế độ tùy chọn khác nhau: chỉ nhiệt, chỉ khói, khói và nhiệt, khói hoặc nhiệt. Nhiệt độ của nhà máy luôn được đảm bảo ổn định với cảm biến nhiệt Jablotron. Trong trường hợp ngập nước, rò rỉ khí gas, khí độc sẽ được phát hiện và khóa van ngay lập tức thông qua cảm biến thông minh.


Các cảm biến này đều có thể hoạt động trong hệ thống hoặc tự động chuyển sang độc lập khi mất kết nối với trung tâm do bất kỳ sự cố nào.


Các cảm biến này đều có thể hoạt động trong hệ thống hoặc tự động chuyển sang độc lập khi mất kết nối với trung tâm do bất kỳ sự cố nào


Báo động trong trường hợp khẩn cấp: Nút nhấn khẩn cấp được bố trí tại các nơi dễ nhìn thấy, khi có trường hợp khẩn cấp như té ngã, tai nạn lao động hoặc cần sự hỗ trợ, công nhân và cán bộ có thể kích hoạt ngay.


HỆ THỐNG CAMERA AI GIÁM SÁT VẬN HÀNH CHO NHÀ MÁY


Giám sát hoạt động kho hàng, xưởng sản xuất: Camera được lắp đặt tại các khu vực làm việc giúp giám sát các hoạt động xuất nhập hàng hóa của kho, xưởng sản xuất để tránh tình trạng thất thoát hàng hóa.


Giám sát khu vực văn phòng: Camera Fisheye để quan sát toàn cảnh cho góc nhìn 360 độ không bỏ sót góc chết nào. Ngoài ra còn có các dòng Camera bán cầu có góc nhìn rộng và tiêu cự có điều chỉnh để quan sát tích hợp tính năng phát hiện đối tượng và chuyển động.


Cảnh báo khi đi vào các khu vực quan trọng: Dựa trên công nghệ nhận dạng vật thể thông minh, DDA VIDEO ANALYTICS cho phép hệ thống phân biệt giữa xe 2, 4 bánh và con người. Nhờ công nghệ này, hệ thống chỉ kích hoạt cảnh báo hoặc gửi thông báo khẩn cấp khi phát hiện đối tượng mong muốn và bằng cách đó, làm giảm các cảnh báo giả gây phiền nhiễu do thay đổi ánh sáng, sự rung chuyển của cây cối, động vật,…Thiết lập các vùng để ngăn chặn việc truy cập trái phép vào kho hàng có giá trị cao hoặc vẽ một đường chéo ảo để ngăn nhân viên đi vào các khu vực nguy hiểm, đảm bảo lối đi


Tích hợp camera vào hệ thống báo động: IP Jablotron camera tích hợp hoàn toàn vào hệ thống Jablotron, giúp quan sát, giám sát các hoạt động trong nhà máy. Khi có sự cố, camera tự động gửi đoạn clip 60 giây ngay thời điểm xảy ra sự việc giúp bảo vệ/quản lý xác định sự việc, đưa ra hướng xử lý và truy xuất để tìm nguyên nhân sau sự cố. Ngoài ra còn có thể tích hợp các camera Provision ISR vào hệ thống báo động qua đường link stream RTSP.


Nhờ đó, những nguy cơ an ninh, an toàn được cảnh báo ngay lập tức, giúp phát hiện & xử lý ngay những sự cố, giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản & đảm bảo vận hành liên tục cho nhà máy. Hệ thống hoàn toàn có thể vận hành tự động và luôn cập nhật trạng thái thiết bị. Quản lý luôn luôn biết được tình trạng có thiết bị nào không hoạt động hay có sự cố gì diễn ra ở nhà máy hay không.


VẬN HÀNH TỰ ĐỘNG CÁC HỆ THỐNG KHÁC TRONG NHÀ MÁY


Tự động hóa các hệ thống


Ngoài việc đảm bảo an ninh, an toàn và kiểm soát nhà máy, hệ thống còn hỗ trợ các tính năng tự động hóa, đóng/mở cửa cuốn, tắt mở hệ thống chiếu sáng hoặc điều chỉnh các hệ thống thông gió trong nhà máy từ xa, tự động hoặc theo lịch trình hoặc ngữ cảnh. Một số ứng dụng hay có thể áp dụng.


Tự động mở cửa docking tiếp nhận hàng hóa khi xe tải của công ty đến gần. Không cần xuống xe hay nhờ người khác điều khiển, chỉ cần nhá đèn xe tải, ngay lập tức cửa cuốn sẽ tự động mở, giúp quá trình vận hành trơn tru, tiện lợi.


Chiếu sáng thông minh tự động bật đèn ngoài trời theo lịch trình hoặc vận hành các hệ thống thông gió ngay trên điện thoại thông minh


Tưới tự động cho khuôn viên xung quanh nhà máy, tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường.


Giám sát tuần tra và ghi nhận lịch trình cho bảo vệ chuyên nghiệp


Tuần tra bảo vệ không chỉ đơn thuần là cắt cử nhân viên đi tuần định kỳ các khu vực trong nhà máy, bạn còn cần phải biết nhân viên này có tuân thủ không, có đi đúng lịch trình không hay hàng tá thứ khác phải lo…thật đau đầu.


Đừng lo, Jablotron cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hỗ trợ và giám sát tuần tra, có thể sử dụng Bodycam đeo thân người, giúp việc tuần tra quan sát dễ dàng, ghi nhận và lưu trữ lịch trình, bạn còn có thể truy cập định vị vị trí và bản đồ tuyến đường đi của nhân viên trong ca trực. Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ nội bộ với chế độ mã hóa AES256bit cao cấp.


Tham khảo giải pháp này tại: eurostellar.com 


Giám sát các xe tải, xe chuyên dụng của nhà máy


Không chỉ quản lý và bảo vệ nhà máy, Jablotron còn cung cấp cho khách hàng tùy chọn giám sát và bảo vệ phương tiện giao thông như xe công ty, xe tải hay container của doanh nghiệp. Định vị, quản lý tài xế, cảnh báo quá tốc độ, vẽ bản đồ đường đi, quãng đường di chuyển của xe cũng như thời gian dừng đổ xe hay có bất kỳ sự cố gì diễn ra trong quá trình vận chuyển sẽ được lưu lại và giám sát trực tuyến từ xa trên cùng nền tảng với Jablotron.


Từ đó giúp doanh nghiệp vận hành nhịp nhàng giữa cách bộ phận, xác định thời điểm luân chuyển hàng cũng như giải quyết được việc chậm trễ hay mất cắp nội bộ.


QUẢN LÝ AN NINH NHÀ MÁY TRÊN CÙNG MỘT HỆ THỐNG


Bên cạnh các giải pháp an ninh cục bộ, các hệ thống này sẽ được lưu trữ và quản lý trên một Server duy nhất, giúp bảo mật an toàn thông minh và tối ưu hóa công tác vận hành. Trên cùng máy tính, ban quản lý sẽ kiểm soát được lối ra vào, cổng/barrier tự động, camera giám sát và hoạt động của toàn nhà máy.


 • Kiểm soát tình trạng toàn bộ hệ thống

 • Giám sát trực tiếp, điều khiển từ xa

 • Giao diện bản đồ thân thiện (tích hợp sẵn)

 • Tiếp nhận và xử lý nhanh chóng

 • Lưu trữ bảo mật thông tin cục bộ


an ninh

Chúng tôi biết rằng, việc tổ chức sản xuất cho một nhà máy là điều không hề đơn giản. Mỗi nhà máy, mỗi khu công nghiệp đều có cần có những giải pháp đặc thù riêng tùy thuộc vào quy mô, diện tích, nhu cầu, nhân công. Chúng tôi rất sẵn lòng được trao đổi và tư vấn cụ thể với bạn để mang lại giải pháp tối ưu nhất cho nhà máy của bạn


TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA EUROSTELLAR


Trở thành Đối tác được ủy quyền tại Việt Nam và Đông Nam Á, bạn sẽ trở thành Đại sứ Công nghệ Châu Âu, làm việc trực tiếp với 15 thương hiệu đến từ các nước EU/G7, nhận chính sách chiết khấu tốt nhất và vận hành mô hình kinh doanh hiện đại, triển vọng và lợi nhuận phát triển lâu dài. Được đào tạo chuyên sâu về sản phẩm, phát triển kỹ năng bán hàng, dịch vụ và quản trị kinh doanh


Chính sách hợp tác


 • Chính sách giá & bảo mật giá: Bảo mật giá, không đăng tải trên các phương tiện truyền thông trừ khi có sự đồng thuận của các bên liên quan

 • Chính sách chiết khấu và Đối tác ủy nhiệm: Dựa vào tiềm năng và kết quả kinh doanh cũng như cam kết giữa hai bên, Eurostellar sẽ cung cấp cho Quý Đối tác mức chiết khấu và chỉ tiêu kinh doanh phù hợp.

 • Đối với các sản phẩm đặc thù của dự án, chúng tôi hỗ trợ đối tác soạn thảo đề xuất, báo giá, thuyết trình, ưu đãi về giá và bảo vệ dự án giúp đối tác yên tâm khi làm việc với chủ đầu tư, khách hàng. Chúng tôi cũng hỗ trợ kỹ thuật, giám sát thi công và đồng hành cùng các đối tác trong các công trình trọng điểm


Quyền lợi khi hợp tác cùng Eurostellar


 • Hỗ trợ miễn phí vật phẩm marketing (brochure, leaflet...)

 • Hỗ trợ kỹ thuật, giám sát thi công và đồng hành cùng các Đối tác trong các công trình trọng điểm

 • Sản phẩm của chúng tôi đã được nội địa hóa với đầy đủ tài liệu, tờ rơi, catalogue, thuyết trình, vật phẩm trưng bày sang trọng hấp dẫn. Kho hàng của chúng tôi hiện có 3 kho tại HCM và hàng nhập về liên tục, bạn yên tâm về điều này.

 • Được cung cấp sản phẩm và giải pháp công nghệ chất lượng thật, đã qua kiểm chứng

 • Trở thành đối tác của EUROSTELLAR: tại đây 


Liên hệ:

Eurostellar: Where Security, Automation, and Lighting Illuminate the Future


2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page