top of page

GIẢI PHÁP AN NINH DÀNH CHO NGÂN HÀNG ĐẾN TỪ CHÂU ÂU

Đã cập nhật: 3 giờ trước

Gần đây nhiều vụ trộm cướp thường xuyên xảy ra tại ngân hàng, không chỉ gây thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản mà còn dấy lên nhiều quan ngại về an toàn trật tự xã hội. Việc này, còn ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của ngân hàng và dịch vụ của ngành quan trọng nhất trong nền kinh tế nước nhà.


An ninh cho ngân hàng

Chính vì vậy, các ngân hàng cần trang bị cho mình những giải pháp an ninh ngân hàng, tiên tiến hơn, hiện đại hơn và đáng tin cậy hơn, song hành với việc cải thiện đội ngũ an ninh hiện tại và hỗ trợ tốt các công tác, nghiệp vụ chung của ngân hàng. Không những nâng cao an ninh, đảm bảo an toàn mà còn góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, dịch vụ khách hàng của Ngân hàng.


HIỆN TRẠNG HỆ THỐNG AN NINH TẠI NGÂN HÀNG


Hiện trạng các trường hợp đột nhập tại các ngân hàng là một vấn đề nghiêm trọng trong thời đại số hóa ngày nay. Các vụ việc này có thể dẫn đến mất mát tài sản lớn, tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân và tài chính của khách hàng và gây thất vọng lớn cho cộng đồng ngân hàng. Để đối phó với hiện trạng này, các ngân hàng đang tăng cường hệ thống an ninh của họ, đầu tư vào công nghệ bảo mật tiên tiến, và đào tạo nhân viên về an ninh thông tin để tối ưu hóa việc bảo vệ tài sản và dữ liệu của họ trước những cuộc tấn công ngày càng tinh vi.Hầu hết ngân hàng đều trang bị các giải pháp camera giám sát, báo động hay những công cụ cơ bản cho bảo vệ ngân hàng, tuy nhiên, việc xử lý sự cố ngay khi có trộm cắp hoặc việc phản ứng nhanh để bắt giữ và giải quyết sự vụ rất cần đến lực lượng chuyên nghiệp điều mà đại đa số dịch vụ bảo vệ chưa đáp ứng được.


CÁC SỰ CỐ THƯỜNG XẢY RA VÀ CÓ THỂ PHÒNG TRÁNH

Sự cố thường xảy ra


CẦN PHẢI CÓ MỘT GIẢI PHÁP AN NINH CHUYÊN NGHIỆP, CẢNH BÁO TỪ XA, BẢO MẬT THÔNG TIN,HIỆU QUẢ VÀ ĐÁNG TIN CẬY.


Eurostellar và Jablotron đã mang công nghệ an ninh đạt chuẩn Châu Âu vào Việt Nam để đáp ứng nhu cầu an toàn và bảo mật ngày càng tăng tại các ngân hàng.

Đưa ra giải pháp an ninh cho Trụ sở ngân hàng với 3 lớp an ninh (Barrier, Kiểm soát ra vào và Báo động chống trộm). Các phòng giao dịch với sự kiểm soát an ninh chặt chẽ (Báo động, chống trộm, kiểm soát ra vào,...), các cây ATM với sự báo cáo ngay khi có bất kỳ sự cố nào, định vị và quản lý từ xa xe chở tiền của ngân hàng và hệ thống quản lý toàn bộ hệ thống với trung tâm điều khiển ARC.


VỀ JABLOTRON 


Chúng tôi là Jablotron, Tập đoàn công nghệ thuần túy đến từ Cộng hòa Czech, Châu Âu với 22 công ty thành viên và 1000 chuyên gia hàng đầu. Trải qua 30 năm phát triển, sản phẩm Jablotron đang hiện diện trên 85 Quốc gia với hơn 35.000 đối tác toàn cầu và 1,3 triệu dự án mỗi năm.


Tại Việt Nam và Đông Nam Á, Eurostellar là Đại diện độc quyền, chịu trách nhiệm phát triển thị trường, quảng bá sản phẩm, cung cấp sản phẩm và dịch vụ, đồng thời hỗ trợ huấn luyện Đối tác, Nhà Phân Phối và Đại lý, đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.


Sơ đồ kết nối hệ thống Jablotron cho văn phòng
Sơ đồ kết nối hệ thống Jablotron cho văn phòng

BẢO VỆ AN NINH TOÀN DIỆN 24/24 CHO TRỤ SỞ NGÂN HÀNG VÀ PHÒNG GIAO DỊCH


Chúng tôi chia giải pháp của mình thành 4 nhóm chính:

  • Giải pháp an ninh 3 lớp cho trụ sở, tòa nhà ngân hàng

  • Giải pháp an ninh và điều động từ xa cho Các chi nhánh, phòng giao dịch.

  • Giải pháp an ninh tại chổ và tiếp ứng cho các Trạm ATM và cơ sở vật chất ngân hàng.

  • Giải pháp định vị, cảnh báo an ninh cho các xe chở tiền, xe chuyên dụng.

  • Và cuối cùng là Trung tâm giám sát, tiếp nhận an ninh tập trung cho toàn hệ thống.

TRỤ SỞ NGÂN HÀNG


Trụ sở được xem là đầu não của ngân hàng, được xếp cao nhất trong tổ chức. Tại đây có nhiều phòng ban khác nhau, khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch cũng như giải quyết tất cả các nhu cầu. Thông thường trụ sở chính của ngân hàng đã có lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt và chuyên nghiệp, tuy nhiên lượng ra vào của khách hàng rất lớn và chúng tôi hiểu rằng, cần phải có những giải pháp công nghệ giúp giảm thiểu áp lực cho bảo vệ và tăng cường an ninh cho ngân hàng. Đồng thời, cũng cần cải thiện các hạ tầng điện thông minh, quản lý tòa nhà hiện đại nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
Cảm Biến Chuyển động JABLOTRON JA-150P

Để giảm thiểu sự đột nhập trái phép, các vụ cướp xảy ra tại ngân hàng, giải pháp báo động chống trộm tích hợp chuông báo động sẽ luôn hoạt động 24/24. Cảm biến chuyển đồng hồng ngoại ở bên trong văn phòng để phát hiện được người lạ đột nhập vào các phòng quan trọng, nhằm bảo về được các giấy tờ, tính mạng, sự an toàn cho ngân hàng. Hệ thống sẽ bảo vệ tối đa sự an toàn của ngân hàng và hạn chế được các vụ trộm cướp xảy ra.

Hệ thống kiểm soát ra vào
Hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát ra vào thường được đặt tại cửa ra của ngân hàng, giúp ghi nhận lượt ra vào hằng ngày tại ngân hàng, chấm công nhân viên giúp cho hệ thống quản lí ra vào chặt chẽ hơn, dễ dàng kiểm soát và hạn chế được người lạ bước vào trong ngân hàng, từ đó hạn chế được nhiều rủi ro về an ninh, anh toàn tại ngân hàng.
Nút nhấn khẩn cấp Jablotron
Nút nhấn khẩn cấp Jablotron

Hệ thống cảnh báo khẩn cấp

Khi có sự cố bất ngờ hay bị uy hiếp đe dọa, tấn công, giao dịch viên chỉ cần bấm vào nút nhấn khẩn cấp lắp dưới gầm bàn. Còi báo động trong và ngoài ngân hàng sẽ đồng loạt kêu báo động khiến tên trộm bị phân tâm, hốt hoảng và mau chạy tẩu thoát. Đồng thời, hệ thống sẽ tự động định vị, thông báo về sự việc cho lực lượng bảo vệ hay công an mà ngân hàng có liên kết. Hệ thống cảnh báo khẩn cấp đảm bảo sự an toàn của nhân viên, khách hàng giao dịnh tại ngân hàng và đồng thời, phòng chống tội phạm hiệu quả.

Nút nhấn khẩn cấp là một phần của Hệ thống báo động, nó có các công tắc phát hiện sự xâm nhập và theo dõi điện áp của pin. Bạn có thể tùy chọn cài đặt sao cho khi nút bấm được kích hoạt thì hệ thống sẽ có báo hiệu. Chức năng cơ bản của thiết bị này là báo động khẩn cấp hoặc cài đặt/gỡ bỏ cài đặt hệ thống.Cảm biến vỡ kính

Cửa ra vào có cảm biến từ cửa và cảm biến vỡ kính đề phòng các trường hợp đột nhập, phá cửa từ các đối tượng để đe dọa, cướp ngân hàng. Thiết bị có chế độ phát hiện tình trạng chấn động (rung) để bảo vệ cửa cái, cửa sổ, các vách ngăn bằng vật liệu nhẹ.. báo hiệu lực tác động vào chúng. Ngoài ra, thiết bị còn cảnh báo phát hiện tình trạng của việc xâm nhập ngoài ý muốn vào một đồ vật có giá trị được kết nối với thiết bị phát hiện nàyCảm biến báo cháy và khói

Thiết bị phát hiện khói và nhiệt độ cao, bằng kỹ thuật quang, không dây, giúp phát hiện hỏa hoạn bên trong ngân hàng. . Thiết bị được kết hợp giữa 2 cảm biến: Cảm biến khói quang và cảm biến nhiệt hoạt động độc lập, tích hợp âm thanh báo động, có khả năng cảnh báo sớm khi phát hiện đám cháy. Nó có tính năng lưu báo động vào bộ nhớ, đèn LED vẫn cháy sau khi báo động đã dứt. Tính năng báo cháy liên hoàn, áp dụng cho các khu vực rộng lớn và có nhiều thiết bị.


PHÒNG GIAO DỊCH


Các phòng giao dịch của ngân hàng thường nằm ở khu vực quận, huyện nên số lượng nhân sự thường nhất định và lực lượng bảo vệ an ninh, an toàn cho ngân hàng khá mỏng. Bên cạnh trang bị CCTV để giúp tăng cường an ninh và giảm nguy cơ xảy ra tội phạm. Ngân hàng chứa một lượng lớn tiền mặt và tài sản có giá trị khác. Hệ thống báo động giúp phát hiện và ngăn chặn các hoạt động trộm cắp, bảo vệ tài sản của ngân hàng. Hệ thống báo động giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên ngân hàng bằng cách kích hoạt cảnh báo khi có mối đe dọa và cho phép họ thực hiện các biện pháp an toàn. Hệ thống báo động có thể kết nối với các trung tâm bảo vệ an ninh hoặc lực lượng an ninh địa phương, giúp họ phản ứng nhanh chóng khi có sự cố.


CÂY ATM 


ATM là địa điểm trực tiếp tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất đặc biệt là khách hàng cá nhân có nhu cầu rút tiền và giao dịch 24/24, thường được đặt tại những vị trí đông người qua nhưng thường không có bảo vệ canh giữ. Chính vì thế, đây trở thành một trong những mục tiêu thu hút bọn tội phạm thực hiện các hành vi: cướp giật từ người sử dụng hay là tìm cách phá hoại, vô hiệu hóa hệ thống, mật khẩu để đánh cắp tiền.

An ninh máy rút tiền ATM

Để ngăn chặn các trường hợp đó, ATM có thể lắp đặt các thiết bị sau để đảm bảo an toàn:- Cảm biến chấn động và cảm biến từ được đặt ở vị trí thùng tiền, chống cạy phá cây ATM để lấy tiền.- Cảm biến cháy được lắp đặt bên trong tụ ATM để phát hiện các trường hợp cháy nổ và gửi tín hiệu đi một cách kịp thời.- Camera Jablotron sẽ gửi các tín hiệu báo động về trụ sở khi có các dấu hiệu, rủi ro, sự cố với ATM.- Chuông báo động với âm lượng lớn được lắp đặt để cảnh báo và đưa ra tín hiệu cho kẻ xấu có ý định phá hoại ATM.


XE CHỞ TIỀN


Vận chuyển tiền là một trong những khâu vô cùng quan trọng của ngân hàng. Để số tiền đó được vận chuyển đến vị trí cần thiết một cách an toàn nhất, đòi hỏi xe chở tiền phải được bảo vệ một cách nghiêm ngặt và chặt chẽ nhất.

An ninh xe chở tiền


Nhằm đảm bảo an ninh cho xe chở tiền, Eurostellar trang bị cho xe chở tiền của ngân hàng hệ thống định vị, báo động và chống tấn công, cảm biến vỡ kính giúp cảnh báo khi có kẻ gian đập kính, cảm biến mở cửa giúp phát hiện thời gian, tình trạng mở cửa xe, định vị giúp biết được vị trí, thời gian đỗ xe và cảnh báo khi có bất kỳ sự cố bất thường nào. Ngoài ra, còn có thiết bị khóa xe từ xa, cảm biến va chạm giúp bạn dễ dàng kiểm soát ngay cả khi xe bị đánh cắp. Hệ thống báo động của xe chở tiền cũng được tích hợp đồng bộ trên cùng ứng dụng với báo động ngân hàng, ATM và các giải pháp khác.


Giải pháp an ninh Jablotron


Trung tâm an ninh ARC bao gồm máy tính trung tâm (Server) kết nối các hệ thống an ninh của từng chi nhánh, phòng giao dịch và ATM trên cùng một nền tảng và định vị vị trí. Mỗi khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra, toàn bộ tín hiệu ngay lập tức sẽ chuyển về trung tâm an ninh ARC, từ đó các nhân viên kỹ thuật sẽ nắm được thông tin tín hiệu, báo động và chuyển đến các cơ quan, an ninh gần nhất tiến hành ứng cứu, sửa chữa.

Với nguồn chi phí đầu tư thấp, đây sẽ là một giải pháp tối ưu và hiệu quả cho các ngân hàng và phòng giao dịch trên toàn quốc. Giúp vừa đảm bảo an ninh tuyệt đối, vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh.


MỘT SỐ DỰ ÁN ĐIỂN HÌNH


Xem chi tiết các giải pháp an ninh giành cho Ngân Hàng dưới dây ! Hãy tìm đến Eurostellar - nhà cung cấp hệ thống báo động chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình lắp đặt. Liên hệ: 0902 401 488


Liên hệ:

Eurostellar: Where Security, Automation, and Lighting Illuminate the Future

9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page