top of page

Tại sao Cộng Hòa Áo lại giàu có?

Đã cập nhật: 51 phút trước

Cộng hòa Áo (Hay: Áo) là một quốc gia phát triển nằm tại trung Âu bên cạnh dãy Alp hùng vĩ thường là nơi tổ chức các hội nghị ngoại giao, các hiệp định quan trọng đều được ký kết tại Áo. Bên cạnh đó, Áo cũng được mệnh danh là Quốc gia của những thiên tài, nơi khai sinh ra các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới - Mozart. Vậy hãy cùng Eurostellar tìm hiểu về Quốc gia đặc biệt này nhé.

cộng hòa áo

Cộng Hòa Áo


CỘNG HÒA ÁO  

Áo (tiếng Đức: Österreich [ˈøːstɐˌʁaɪç]), tên chính thức là Cộng hòa Áo (tiếng Đức: Republik Österreich) là một quốc gia không giáp biển nằm tại Trung Âu. Quốc gia này tiếp giáp với Cộng hòa Séc và Đức về phía bắc, Hungary và Slovakia về phía đông, Slovenia và Ý về phía nam, và Thụy Sĩ và Liechtenstein về phía tây. Áo bao gồm chín tiểu bang liên bang (Bundesländer), một trong số đó là Vienna, thủ đô và thành phố lớn nhất của Áo.cộng hòa áo

Thông tin nổi bật: 

  • Lãnh thổ của Áo có diện tích 83.879 km2 với khí hậu mát mẻ/ ôn đới, nơi gió Tây ẩm ướt chiếm ưu thế.

  • Từ thập niên 1990, do tiếp tục có di dân vào nước, dân số nước Áo đã tăng lên đến 8.260.000 người vào cuối năm 2004.

  • Phần lớn dân số nói phương ngữ Bavaria của tiếng Đức làm tiếng bản địa

  • Thành phố: Vienna, Graz, Linz, Salzburg, Innsbruck, Klagenfurt, Villach, Wels, Sankt, Pölten, Dornbirn.

                          

                    

Vào thế kỷ 16, Áo bắt đầu đóng vai trò là trung tâm của Quân chủ Habsburg và là chi nhánh cơ sở của nhà Habsburg - một trong những triều đại hoàng gia có ảnh hưởng nhất trong lịch sử. Là một thành phố cổ, nó là một thành phần chính và là trung tâm hành chính của Đế chế La Mã Thần thánh.


Đầu thế kỷ 19, Áo thành lập đế chế của riêng mình, trở thành một cường quốc và là lực lượng hàng đầu của Liên bang Đức, nhưng theo đuổi lộ trình riêng độc lập với các quốc gia Đức khác sau thất bại trong Chiến tranh Áo-Phổ năm 1866. Năm 1867, theo thỏa hiệp với Hungary, Chế độ quân chủ kép Áo-Hungary được thành lập.

cộng hòa áo

Nét đẹp thiên nhiên của Áo


Năm 1938, Adolf Hitler gốc Áo sát nhập Áo vào lãnh thổ Đức qua Anschluss và được đa số dân Áo ủng hộ. Mười năm sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Áo một lần nữa trở thành một nước cộng hòa độc lập với tên gọi Đệ nhị Cộng hòa Áo vào năm 1955. Áo gia nhập Liên minh Châu Âu năm 1995.


Từ khi thống nhất đến nay, Áo liên tục được xếp hạng trong 20 quốc gia giàu nhất thế giới theo GDP bình quân đầu người. Đát nước này đã đạt được mức sống cao và năm 2018 được xếp hạng 20 trên thế giới về Chỉ số phát triển con người. Thủ đô Vienna - Áo liên lục được xếp hạng trong top quốc tế về các chỉ số chất lượng cuộc sống. 


NỀN KINH TẾ HÙNG MẠNH 

Cộng hòa Áo tham gia khối EU với nền kinh tế phát triển và ổn định, có diện tích 83,879 km2 và dân số 8,8 triệu người. Áo được UNIDO xếp hạng là một nước công nghiệp phát triển với chính sách phúc lợi xã hội cao. Nền kinh tế của nước Áo được xếp vào danh sách những nước giàu nhất thế giới, với GDP bình quân đầu người khoảng 46.972$ (số liệu năm 2018), Austria đã phát triển mức sống cao vào năm 2016 được xếp thứ 24 trên thế giới về chỉ số phát triển con người.


Mặc dù Áo đã trải qua cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ thế chiến thứ hai do hậu quả của cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng Euro,  quốc gia này đã vượt qua cơn bão tài chính một cách tương đối tốt. Đến năm 2010, nền kinh tế đã ổn định phần lớn nhờ vào nhu cầu trong nước mạnh mẽ, tỷ lệ thất nghiệp thấp và đối tác thương mại chính của Áo là Đức làm nâng cao sức mạnh nền kinh tế.cộng hòa áo

Về cơ cấu nền kinh tế, dịch vụ chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu GDP (khoảng 70%), tiếp đến là công nghiệp (28-30%) và nông nghiệp (trên dưới 1%). Xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ chiếm hơn 50% GDP Áo.

 

Thu nhập bình quân đầu người của Áo thuộc nhóm cao nhất châu Âu (GDP trên đầu người PPP của Áo là khoảng 49.250 USD, đứng thứ 4 của EU sau Luxemburg, Ireland và Hà Lan). Áo thi hành chính sách kinh tế thị trường xã hội, chủ yếu dựa vào khu vực tư nhân.

                       Thành phố tấp nập ở Áo

CƯỜNG QUỐC CÔNG NGHỆ Ô TÔ 

Trụ cột chính giúp Áo phát triển và khẳng định vị trí của mình trên thế giới là trình độ phát triển cao của ngành ô tô và di động sáng tạo. Với vai trò là cường quốc công nghệ ô tô, Áo có mức độ hấp dẫn cao đối với các công ty ô tô quốc tế nhờ chất lượng rất cao và lực lượng nhân viên, công nhân có tay nghề cao. Ngành sản xuất ô tô, bao gồm cả ngành cung cấp linh kiện, nằm trong ba ngành công nghiệp dẫn đầu của Áo. Cứ 9 người Áo thì có một người làm việc trong ngành công nghiệp ô tô.

cộng hòa áo

Ngành ô tô phát triển ở Áo


Môi trường thử nghiệm đa dạng nhất tại châu Âu cho việc lái xe tự động, pin hiệu suất cao và hiệu quả cao nhất thế giới cho tính linh hoạt và việc thúc đẩy sử dụng trí tuệ nhân tạo là một trong trọng điểm của Áo trong lĩnh vực di động. Hơn 1.600 bằng sáng chế đã được đăng ký trong lĩnh vực ô tô trong giai đoạn từ năm 2011-2015.


Các nhà cung cấp linh kiện ô tô của Áo nổi tiếng là đối tác tin cậy trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt. Hầu như bất kỳ phương tiện nào trên thế giới ngày nay cũng phải phải không thể thiếu các linh kiện "Made in Austria". AVL List, Miba, Pankl Racing và TTTech chỉ là một vài ví dụ của các công ty Áo đã trở thành không thể thiếu trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

cộng hòa áo

Kreisel Electric (Áo) là công ty hàng đầu về sản xuất xe điện


Một số số liệu đáng chú ý về ngành công nghiệp ô tô Áo gồm: hơn 2,4 triệu xe ô tô đã được sản xuất tại Áo từ năm 1980. Tỷ lệ xuất khẩu là 90% cho xe lắp ráp tại Áo; Giá trị sản xuất khoảng 25,5 tỷ euro/năm.


KHOA HỌC KỸ THUẬT TIÊN TIẾN

Áo là cái nôi của nhiều nhà khoa học có danh tiếng quốc tế đặc biệt là trong những năm đầu của thế kỷ XX, đã là một quốc gia dẫn đầu về khoa học và đã mang lại nhiều thiên tài như những người sáng lập môn vật lý lượng tử Wolfgang Pauli và Erwin Schrödinger, người thành lập môn phân tích tâm lý Sigmund Freud, cha đẻ của ngành tâm lý thú vật Konrad Lorenz, nhà chế tạo ô tô Ferdinand Porsche, nhà phát minh Viktor Kaplan, người mở đường cho ngành nhiệt động lực học Ludwig Boltzmann, người khám phá ra cấu trúc của benzene Johann Josef Loschmidt, người phát hiện ra các nhóm máu Karl Landsteiner cũng như là các nhà kinh tế Carl Menger và Friedrich August von Hayek.  Một nhà vật lý lượng tử ngày nay là Anton Zeilinger được ghi nhận là nhà khoa học đầu tiên chứng minh dịch chuyển tức thời lượng thử.

 

cộng hòa áo

Nghiên cứu khoa học phát triển


Về sáng chế, Áo xếp thứ 10 toàn cầu với mức 101 hồ sơ sáng chế trên 1000 người lao động. Về nghiên cứu khoa học, Áo xếp thứ 12 toàn cầu với mức 2,5 nghiên cứu khoa học được đăng tải trên 1000 người dân.


DU LỊCH TẠI ÁO – ĐỊA ĐIỂM HẤP DẪN KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI ÂU CHÂU 


Theo Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Áo được đánh giá là 1 trong 12 điểm du lịch đặc sắc nhất, có tiềm năng hấp dẫn và phát triển nhất trong khoảng 140 quốc gia, thậm chí, cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch của Áo còn được WEF xếp hạng tốt nhất toàn cầu. Ở Áo có khoảng 730 đại lý du lịch đang hoạt động cùng với 90 nghìn cơ sở của ngành du lịch và giải trí gồm: Nhà hàng, khách sạn, trung tâm giải trí và thể thao, rạp chiếu phim, các cơ sở văn hóa, địa điểm phục vụ y tế du lịch...1. Thủ đô Vienna:Thủ đô Vienna không chỉ là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa lớn nhất của Áo mà còn là địa điểm thu hút khách du lịch bởi những tòa nhà cổ kính, những công trình kiến trúc có giá trị lịch sử cùng với không gian âm nhạc cổ điển lãng mạn.

Đứng thứ 5 trong số 8 thành phố có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới, thủ đôVienna được mệnh danh là thành phố có chất lượng cuộc sống rất tốt dựa trên các yếu tố như ổn định chính trị, y tế, giáo dục, tội phạm, giải trí và giao thông.


2. Thành phố Hallstatt:

cộng hòa áo

Nằm ngay bên hồ nước Hallstatter, thành phố Hallstatt được mệnh danh là viên ngọc xanh của nước Áo.


Bạn sẽ hiểu rõ hơn lí do tại sao thành phố Hallstatt được du khách yêu mến như vậy khi được tận mắt chứng kiến những ngôi nhà cổ kính dọc chân núi soi mình trên mặt hồ Hallstatt mộng mơ. Bạn có thể dành cả kỳ nghỉ của mình để ngắm vẻ đẹp bình yêu nơi đây mà không biết chán. Tuy nhiên, các hoạt động leo núi, trecking, khám phá các mỏ muối, các hang động đá cũng rất thú vị.


“CÁI NÔI” CỦA ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN 

Quá khứ của Áo như một cường quốc châu Âu và môi trường văn hóa của nó đã tạo ra một đóng góp lớn cho các loại hình nghệ thuật khác nhau, đáng chú ý nhất là âm nhạc. Áo là nơi sinh ra của nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng Joseph Haydn, Michael Haydn, Franz Liszt, Franz Schubert, Anton Brucker, Johaann Strauss,... Đặc biệt trong đó có nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất - Wolfgang Amadeus Mozart, người con của thành phố Salzburg, sau đó là một Công quốc độc lập của Đế chế La Mã thần thánh, sau này trở thành một phần của Áo, và phần lớn sự nghiệp của Mozart đã được dành ở Vienna.

vienna

Nhà hát quốc gia Vienna


Trong thế kỷ XVIII và thế kỷ XIX Vienna là một trung tâm hàng đầu của cuộc sống âm nhạc, không những chỉ được thể hiện trong con số rất nhiều tên tuổi các nhạc sĩ và nhà soạn nhạc gắn bó với đất nước mà còn trong con số lớn các nhà hát opera, nhà hát và nhà hòa nhạc vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, cũng như trong những thuyền thống âm nhạc đa dạng như buổi hòa nhạc năm mới hay rất nhiều lễ hội. Thêm vào đó là một truyền thống nhà hát lâu đời. Ludwig van Beethoven đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Vienna.


LOXONE - NỀN TẢNG NHÀ THÔNG MINH ĐẾN TỪ ÁO

Loxone, làn gió mới của giải pháp nhà thông minh, là một trong những doanh nghiệp triển vọng nhất của Áo hiện nay, Loxone được thành lập bởi hai nhà phát minh người Áo, trụ sở tại Kollerschlag và Nhà máy đặt tại CHLB Đức, nơi được xem là chiếc nôi của công nghiệp nặng thế giới và ngày nay là mũi nhọn trong công nghệ cao và chế tạo chính xác.

loxone

Loxone Campus (Source: Loxone)


Nhà thông minh LOXONE là giải pháp thông minh thực thụ, kết hợp các hạ tầng sẵn có và hạ tầng điện thông minh trong nhà của bạn, hòa quyện bằng những ngữ cảnh thông minh từ đó tạo nên các giải pháp trọn vẹn, đầy đủ và giàu tính năng. Với hệ điều hành LOXONE OS riêng cùng công nghệ hỗ trợ nhà lắp đặt thông minh, Loxone cung cấp cho người dùng khả năng sáng tạo, biến tấu lập trình không giới hạn và không hạn chế thiết bị trên nền tảng MINISERVER riêng mà Loxone cung cấp.


Bao gồm:

Điện thông minh, chiếu sáng thông minh, điều hòa tự động – đa vùng, giải trí đa phương tiện- âm thanh đa vùng, an ninh- an toàn, kiểm soát ra vào, chuông cửa màn hình, tưới tự động – chăm sóc vườn thông minh, lọc khí – chăm sóc sức khỏe và các giải pháp khác.

loxone

Giải pháp nhà thông minh của Loxone


LOXONE cung cấp cho bạn những sản phẩm từ thiết bị điều khiển, phần mềm đến các thiết bị đầu cuối mà do chính chúng tôi sản xuất và đồng bộ hóa, sẽ giúp trải nghiệm nhà thông minh của bạn trở nên trọn vẹn hơn. Đặc biệt, thiết bị LOXONE được MADE IN GERMANY – Sản xuất tại CHLB. Đức quốc gia hàng đầu về công nghệ và chất lượng sẽ là bảo đảm cho độ bền và sự tin cậy của chúng tôi.

loxone

Điện thông minh


loxone

Nhà thông minh không chỉ là bật, tắt các thiết bị hoặc điều khiển thông qua ứng dụng hoặc giọng nói. Nhà thông minh Loxone của chúng tôi còn hơn thế nữa. Loxone giúp ngôi nhà của bạn tự vận hành và điều chỉnh các hoạt động hàng ngày của bạn. Giúp bạn tiết kiệm hơn 300 nhiệm vụ hàng ngày, 50.000 nhiệm vụ mỗi năm. Mang lại cho bạn nhiều thời gian hơn cho tình yêu của bạn và chính bạn.


Chiếu sáng thông minh 

Hệ thống chiếu sáng tự động có thể biến đổi mọi căn phòng và phong cách sống với đầy đủ màu sắc và hiệu ứng ánh sáng trắng có thể điều chỉnh được. Với đèn LED được phát triển đặc biệt của chúng tôi hoặc bất kỳ đèn của bên thứ ba nào, chúng có thể được điều khiển để phù hợp với nhu cầu của bạn.

loxone

Kết hợp các nguồn ánh sáng khác nhau với các cường độ ánh sáng và màu sắc khác nhau để tạo ra các tâm trạng chiếu sáng độc đáo của bạn với khả năng vô tận. Mỗi ánh sáng có thể được giải quyết một cách độc lập để kiểm soát ánh sáng và sáng tạo ở mức cao nhất. Để có hiệu ứng ánh sáng ấn tượng hơn nữa, chúng tôi khuyên bạn nên chiếu sáng gián tiếp với các dải LED dọc theo trần nhà hoặc dưới quầy bếp. 


Rèm cửa tự động 


loxone

Tự động hóa rèm và che nắng của bạn không chỉ để chống nắng. Loxone có thể tự động hóa rèm của bạn để phối hợp với ánh nắng mặt trời. Điều này có nghĩa là hệ thống sưởi tiết kiệm chi phí.


Sau đó, vào lúc hoàng hôn, rèm sẽ biết để hạ thấp sự riêng tư trong nhà của bạn. Hoặc trong văn phòng, rèm có thể đóng lại khi nhân viên cuối cùng rời đi.


Âm thanh đa vùng 

loxone

Ngoài hệ thống âm nhạc dành cho gia đình, âm thanh còn có thể làm được nhiều điều hơn thế cùng với các hệ thống khác được Loxone tích hợp. Đánh thức với âm nhạc lạc quan, chọn âm thanh để thay thế chuông cửa của bạn, nhận chuyển văn bản thành giọng nói  thông báo và hơn thế nữa.

Và nhiều giải pháp thông minh khác của Loxone vui lòng tham khảo tại: www.eurostellar.com/loxone


TRIDONIC - HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG THÔNG MINH


Tridonic đến từ công ty Zumtobel Group, được thành lập vào năm 1956 tại Dornbirn, Áo. Trong hơn 60 năm, Tridonic đã không ngừng phát triển và cải tiến các giải pháp chiếu sáng chuyên nghiệp. Ngày nay, Tridonic là nhà cung cấp công nghệ chiếu sáng hàng đầu thế giới cho các ứng dụng chuyên nghiệp, bao gồm các tòa nhà văn phòng, cửa hàng bán lẻ, khách sạn và nhà hàng, ngành giáo dục và lĩnh vực chiếu sáng ngoài trời. Tính đến thời điểm hiện tại, Tridonic đã có mặt trên 75 Quốc gia và có hơn 2,500 bằng sáng chế.

loxone

Hệ thống chiếu sáng cho các cửa hàng bán lẻ


Cuộc gặp gỡ giữa Eurostellar và Tridonic

eurostellar team and loxone team

Ông Peter Ngo (trái) và Ông Philipp Heindl (phải)


Vừa qua, thật vinh dự khi có một buổi gặp gỡ và trao đổi giữa Ông Peter Ngo - Giám Đốc Điều Hành tại Eurostellar và Ông Philipp Heindl - Phó Chủ Tịch và phụ trách phát triển kinh doanh toàn cầu của Tridonic, đến từ Áo. Thương hiệu Tridonic cũng chính là một trong những nhà sản xuất LED Driver và giải pháp Smart Lighting, Smart City Lighting hàng đầu trên thế giới. Eurostellar vẫn luôn không ngừng mở rộng phát triển và vinh hạnh khi được những thương hiệu uy tín tìm đến trở thành đối tác. Việt Nam là thị trường vô cùng tiềm năng với hơn 100 triệu dân cùng nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng sẽ là điểm sáng cho cơ hội thành công của Tridonic. Eurostellar với 5 năm kinh nghiệm đại diện của các hãng công nghệ EU/G7, sẽ đồng hành cùng Tridonic trong thời gian tới.


Eurostellar tự hào là chiếc cầu nối giữa thị trường Việt Nam và Châu Âu với mục đích mang đến những giải pháp công nghệ hàng đầu, chất lượng, bền bỉ. Với định hướng không ngừng mở rộng và phát triển trong tương lai, Eurostellar sẽ còn hợp tác và cùng những thương hiệu công nghệ uy tín khác trên thế giới. Còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những giải pháp tiên tiến phù hợp cho gia đình và doanh nghiệp của bạn.

 

TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA JABLOTRON - EUROSTELLAR:

------------------------------

𝐄𝐔𝐑𝐎𝐒𝐓𝐄𝐋𝐋𝐀𝐑 - European Security, IoT, Lighting solutions

Showroom: 184 Nguyễn Ngọc Nhựt Phường Tân Quý Quận Tân Phú TP. HCM

Hotline: (+84) 0902 401 488 (Eng/Viet)


7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page