top of page

Giải pháp an ninh và quản lý tòa nhà hành chính thông minh đến từ Châu Âu

Đã cập nhật: 3 giờ trướcNgoài việc tăng cường những người bảo vệ chuyên nghiệp, các trang thiết bị hỗ trợ và giám sát cũng góp phần không nhỏ giúp việc quản lý chặt chẽ hơn. Tiết kiệm được chi phí an ninh mà vẫn đảm bảo an toàn cho công dân, tổ chức và Cán bộ - Nhân viên luôn là một vấn đề đau đầu đối với Cơ quan Nhà nước và các lực lượng an ninh chuyên nghiệp.


Trong những năm qua, giải pháp an ninh tổng thể Jablotron đã và đang là lựa chọn đáng tin cậy cho nhiều dự án trọng điểm. Điển hình như Đại sứ quán Canada, văn phòng tổ chức viện trợ Na Uy, các Ngân hàng lớn, các văn phòng thuế tại Hưng Yên, Kho bạc Bình Dương, Ủy ban Nhân dân Daklak, Ủy ban Nhân dân Huyện Phúc Thọ hay các cơ quan Đảng và Nhà nước đã và đang hoạt động rất hiệu quả, bền bỉ và bảo mật thông tin.. Chi tiết hơn, Eurostellar trân trọng kính mời Quý Đối tác tham khảo qua giải pháp chi tiết dưới đây.


1. GIẢI PHÁP AN NINH TỔNG THỂ CHO TÒA NHÀ HÀNH CHÍNH 

 • Đầu tiên, hệ thống sẽ hỗ trợ kiểm soát ra vào bằng cách nhận diện khuôn mặt, phân luồng người ra vào, đăng ký dịch vụ công online và cảnh báo sớm các nguy cơ an ninh. Đồng thời hệ thống cũng sẽ đóng vai trạm kiểm dịch, kiểm tra khai báo y tế online, sát khuẩn và tuân thủ 5K.

 • Hệ thống an ninh 3 lớp: Chống đột nhập, báo khẩn cấp, báo cháy, kiểm soát ra vào, quản lý cổng/phương tiện, giám sát an ninh và tuần tra bảo vệ, đi kèm với phần mềm an ninh tập trung.

 • Hệ thống hỗ trợ phòng chống COVID: đo thân nhiệt, kiểm tra đeo khẩu trang, phun xịt và đèn chiếu sáng UV-C điều khiển tự động diệt trùng theo lịch trình nhằm phục vụ cho công tác phòng dịch.

 • Giải pháp tòa nhà thông minh: điều khiển điều hòa, chiếu sáng, lọc không khí, tiêu thụ điện, âm thanh và những tính năng thông minh khác. Giải pháp này có thể tích hợp với các phần mềm, hệ thống quản lý thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các Cơ quan Hành chính.

 • Toàn bộ công nghệ sử dụng đều được sản xuất tại Châu Âu, cam kết chuyển giao công nghệ hoàn toàn giúp đảm bảo an toàn về mặt thông tin, an tâm về chất lượng và đáp ứng tiêu chí an ninh của Nhà nước.


2. QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE, CỔNG CHÍNH RA VÀO TỰ ĐỘNG, NHẬN DIỆN BIỂN SỐ 


Bất cứ tòa nhà hành chính nào cũng cần có hệ thống bãi đỗ xe nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho người ra vào. Chính vì vậy, chúng tôi gợi ý đến bạn các giải pháp giúp kiểm soát bãi đỗ xe dễ dàng hơn với sự kết hợp của hệ thống quản lý bãi đậu thông minh và trạm thu phí tự động Autogard, giải pháp camera hàng đầu thế giới Provision và hệ thống kiểm soát Jablotron.

Trang bị các barrier tự động hoặc cổng tự động cùng camera Provision tự động nhận diện xe công, xe chính phủ và các phương tiện của cán bộ, cho phép ra vào.


Đối với xe người dân, nếu đã được đăng ký từ trước, hệ thống sẽ tự động gửi tín hiệu và cho phép truy cập, nếu chưa đăng ký, hệ thống sẽ tự động phát thẻ và hướng dẫn người dân đến đỗ xe. Giải pháp có thể ứng dụng cho cả xe máy, xe tải bưu chính, xe công vụ, xe ô tô.

 

3. KIỂM SOÁT RA VÀO BẰNG CÔNG NGHỆ NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT, KHÔNG TIẾP XÚC PHÒNG DỊCH CHỦ ĐỘNG 24/24 

Kiểm soát ra vào, chấm công, phân luồng người ra vào 


Hệ thống có khả năng phân luồng nhân sự thông minh. Các cá nhân ra vào sẽ được hệ thống quan sát và phân tách thành nhiều nhóm nhỏ và gửi thông tin đi nếu phát hiện nguy hiểm, ví dụ như:


 • Cán bộ viên chức: nhận diện người đi làm, thẻ tên, nhận diện khuôn mặt có sẵn trong thông tin bộ nhớ, chấm công và đo thân nhiệt tự động hằng ngày.

 • Người dân và tổ chức: nhận diện, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế bằng hình ảnh và hướng dẫn người dân đến đúng khu vực xử lý công việc.

 • Đối tượng xấu: nhận diện đối tượng mang theo vũ khí nguy hiểm và có hành động đáng ngờ. Hệ thống sẽ nhận dữ liệu từ Cơ quan công an, ngay lập tức phát tính hiệu cảnh báo, lưu trữ hình ảnh và yêu cầu hỗ trợ từ bảo vệ.


4. ĐO THÂN NHIỆT, KHỬ TRÙNG KHÔNG TIẾP XÚC, KHAI BÁO Y TẾ TỪ XA                                                  Người dân đăng ký từ xa qua điện thoại hoặc máy tính hoặc khai báo y tế tại cơ quan bằng cách quét QR code.


Người dân điền đầy đủ thông tin theo mẫu, đồng thời chụp ảnh selfie và gửi vào hệ thống. Dữ liệu sẽ được lưu trữ, phân tích và mã hóa. Khi đến cơ quan, người dân chỉ cần nhận diện bằng khuôn mặt, hệ thống sẽ:


 • Kiểm tra nhận diện FaceID

 • Đo thân nhiệt tự động

 • Tự động yêu cầu rửa tay tại máy

 • Yêu cầu đeo khẩu trang đúng quy cách

 • Tùy chọn đo oxy.

 • Tùy chọn quét CMND/Passport.

 • Sau đó cấp phép đi vào.


Khi phát hiện người có biểu hiện sốt cao, hệ thống sẽ ngay lập tức cách ly người nhà, phát cảnh báo. Toàn bộ quy trình ra vào sẽ được lưu trữ trên hệ thống và sử dụng để đối chiếu khi cần truy vết F0, F1. Ngoài ra, cơ quan có thể sử dụng dữ liệu đã đăng ký mà không cần phải yêu cầu khách hàng đăng ký đi đăng ký lại nhiều lần.  


5. HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG, BÁO CHÁY THÔNG MINH CHO 3 LỚP AN NINH CHẶT CHẼ 


Việc tòa nhà Hành chính thường xuyên có người ra vào và luôn có bảo vệ túc trực không có nghĩa là không có nguy cơ xảy ra trộm cắp, đột nhập hay cháy nổ. Mất một vài thiết bị văn phòng không phải là một vấn đề lớn nhưng mất đi dữ liệu thông tin của công dân, tổ chức như giấy tờ, tài liệu quan trọng luôn là một thiệt hại cực kỳ nghiêm trọng.

Tòa hành chính có nhiều góc khuất, nhiều vị trí mà kẻ gian dễ dàng lẻn vào, trộm cắp không chỉ vật công mà còn tài sản, tiền bạc của những Cán bộ - Nhân viên và người dân đến làm giấy tờ. Vì vậy, cần có giải pháp đề phòng và cảnh báo thật thông minh, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tòa hành chính. Hệ thống an ninh của Jablotron sẽ đảm nhiệm vai trò này một cách hoàn hảo!


Hệ thống báo động – báo cháy là hệ thống an ninh cao cấp, bao gồm hệ thống trung tâm, các cảm biến, thiết bị báo động và phụ kiện với chức năng: phát hiện, cảnh báo, xử lý ngay đồng thời thông báo lập tức sự cố xảy ra, đồng thời với những tính năng tự động, giảm thiểu thiệt hại do sự cố gây ra.


Ngoài ra, với nhiều tính năng điện thông minh, hệ thống Jablotron còn điều khiển các thiết bị điện theo ngữ cảnh, lịch trình, mang lại cuộc sống an toàn và tiện nghi hơn.


Lợi ích:

 • Cảnh báo và xử lý sự cố ngay lập tức

 • Ngăn chặn đột nhập hoặc sự cố từ xa.

 • Giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

 • Đảm bảo an ninh cho bản thân

 • Quản lý, giám sát và thông báo cho người sử dụng.


Bảo vệ khuôn viên, ngăn chặn đột nhập, leo rào và hạn chế các lỗ hổng an ninh

Hàng rào hồng ngoại và các cảm biến xung nhịp sẽ phát hiện ngay lập tức khi có người leo rào đột nhập vào bên trong. Hàng rào hồng ngoại là các thiết bị thu phát các chùm tia hồng ngoại thường từ 2 - 4 chùm tia, nguyên lý hoạt động rất đơn giản, khi có vật thể cắt đòng thời các chùm tia hồng ngoại ngay lập tức sẽ kích hoạt báo động, đồng thời báo hiệu cho Bộ phận an ninh video, hình ảnh và vị trí xảy ra báo động, cũng như kích hoạt đèn bật sáng hoặc chuông reo để cảnh báo kẻ gian.


Giải pháp này loại trừ được những vật thể gây báo động giả như cây cối, con vật nhỏ như chim chóc, mèo chuột, giúp đảm bảo độ chính xác và an toàn cho cơ quan hành chính.


Báo động chống trộm các lối ra vào và khu vực bên trong 24/24 


Trong giờ làm việc, hệ thống sẽ hoạt động như một hệ thống cảnh báo khẩn cấp. Khi có sự cố kẻ xấu uy hiếp Cán bộ - Nhân viên, hoặc gây nguy hiểm cho công dân, tổ chức, nhân viên kích hoạt chế độ báo động ngầm dưới gầm bàn, hệ thống tự động gọi ngay cho lực lượng bảo vệ báo cáo chi tiết sự việc. Camera tại quầy đồng thời tự động cắt và cung cấp dữ liệu cho bảo vệ giúp ta có phương án xử lý phù hợp kịp thời.


Báo động khẩn cấp – báo động ngầm quầy lễ tân, quầy tiếp dân                                                                                                                                                                    

Trang bị nút báo động khẩn cấp tích hợp chế độ báo động ngầm. Khi có sự cố, nhân viên bấm nút đặt dưới bàn, trường hợp khẩn cấp còi báo động sẽ reo to, camera sẽ gửi ngay đoạn clip đến bảo vệ và công an khu vực gần nhất.


Hoặc khi có kẻ gian uy hiếp, còi báo động sẽ không reo nhưng tín hiệu sẽ gửi đến bảo vệ và đoạn clip ngắn về sự cố sẽ gửi ngay đến công an khu vực để có phương án xử lý nhanh chóng. Ngoài giờ làm việc, hệ thống sẽ hoạt động khi nhân viên rời khỏi tòa nhà. Các cảm biến sẽ canh gác toàn bộ khu vực, để khi có người cố tình đột nhập, hệ thống sẽ tự động thông báo ngay cho đội bảo vệ để xử lý.


6. BẢO VỆ TÒA NHÀ TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP CHÁY NỔ, NGẬP NƯỚC, CHẬP ĐIỆN 


Hệ thống kiểm soát ra vào sẽ giúp quản lý Cán bộ - Nhân viên ra vô kho lưu trữ dễ dàng. Ngoài giờ làm việc hệ thống báo động sẽ hoạt động và cảm biến chuyển động sẽ canh gác kho lưu trữ. Khi có sự đột nhập ngay lập tức chuông báo động sẽ reo to đồng thời hệ thống gửi thông báo khẩn cấp bằng tin nhắn SMS, cuộc gọi, ứng dụng điện thoại. Cùng lúc đó Camera sẽ quay lại đoạn video 60s ( 30s trước và 30s sau sự kiện) và gửi cho người dùng qua ứng dụng điện thoại.


Cảm biến báo cháy sẽ hoạt động 24/24 ngay lập tức thông báo cho người dùng khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, đồng thời khởi động hệ thống bơm nước chữa cháy để dập lửa ngay lúc đó, tránh lây lan đám cháy gây thiệt hại lớn.  


7. BẢO VỆ PHÒNG LÃNH ĐẠO, BẢO VỆ VIP 


Phòng Ban lãnh đạo được trang bị Hệ thống an ninh và cổng kiểm soát ra vào 2 lớp. Trong trường hợp phòng không có cán bộ lãnh đạo, mọi quyền truy cập ra vào đều được ghi nhận và trình báo, giúp bảo đảm an toàn thông tin, tài sản. Có thể tùy chọn trang bị thêm màn hình quản lý an ninh tập trung và camera giám sát hoạt động của các khu trong tòa nhà.


 8. HỆ THỐNG GIÁM SÁT 24/24 TÍCH HỢP BÁO ĐỘNG 


Camera là một phần của giải pháp an ninh Jablotron. Hệ thống camera giúp bảo vệ và Ban lãnh đạo có thể giám sát từng khu vực 24/24. Tính năng đặc biệt: Khi có sự cố như đột nhập, cháy nổ hoặc Cán bộ - Nhân viên bị tấn công, camera sẽ ngay lập tức gửi đoạn video đến đội bảo vệ về chi tiết sự cố, để đưa ra phương án xử lý phù hợp, nhanh chống cũng như có những chứng cứ về sự kiện.  


9. ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA JABLOTRON 


 • MADE IN EU, đẳng cấp, hiệu quả và bền bỉ

 • Đồng bộ và vận hành trên cùng một nền tảng

 • Công nghệ mới nhất đi kèm 30 năm kinh nghiệm​

 • Hạn chế lỗi vặt, hư hỏng thường có.​

 • Hoạt động trong các trường hợp mất điện, nhiễu sóng, không có internet

 • Ứng dụng được Việt ngữ 100%​

 • Dễ lắp đặt, phần mềm cấu hình đơn giản

 • Hạn chế tối đa báo động giả                                                         Đây là giải pháp bao gồm máy tính trung tâm (Server) kết nối toàn bộ hệ thống an ninh trong khu vực hoặc phạm vi cả nước với nhau.


Khi có sự cố, Trung tâm ARC đồng thời cũng tiếp nhận được tín hiệu, thông qua nhân viên vận hành và lực lượng bảo vệ cũng như các cơ quan chức năng lân cận đến ứng cứu và xử lý sự cố kịp thời.


Giúp giảm thiếu chi phí thuê bảo vệ vào ca đêm, giảm số lượng bảo vệ trực trên một điểm/ca đồng thời nâng cao mức độ an ninh và tăng tính chuyên nghiệp trong việc vận hành tòa nhà hành chính.


Bảo mật thông tin với server cục bộ  


Toàn bộ dữ liệu đều được lưu trữ và bảo mật tại chỗ, hoàn toàn đảm bảo an ninh thông tin cho các cơ quan hành chính, đồng thời có khả năng nâng cấp đồng bộ dữ liệu về Trung Ương. Nói cách khác, hệ thống sẽ quản lý toàn bộ cơ quan trong địa bàn trên một thể thống nhất.

 

10. CÁC CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU           


Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cho mình một lựa chọn phù hợp và nhiều thông tin thú vị sau khi đọc bài viết này, Eurostellar hiện tại đang làm đại diện độc quyền JABLOTRON tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết qua thông tin bên dưới nhé!


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

EUROSTELLAR | EUROPEAN SECURITY AND IOT SOLUTION

Showroom: 184 Nguyễn Ngọc Nhựt Phường Tân Quý Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0902 401 488 Email:info@eurostellar.com                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

留言


bottom of page