top of page

Đan Mạch ở đâu?

Đan Mạch là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia ở Bắc Âu nổi tiếng đặc sắc bởi nhiều điểm nổi bật về nền văn hóa, về con người với lối sống giản dị, mộc mạc. Đây cũng là một trong những đất nước tại Bắc Âu có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Chính vì điều này mà từ lâu Đan Mạch đã trở thành điểm đến du lịch mà nhiều du khách ao ước được đặt chân đến.

Đất nước Đan Mạch đầy màu sắc (Nguồn: Internet)


Thông tin sơ lược về Đan Mạch

Diện tích: 42.931 km2

Dân số: khoảng 5,8 triệu người

Thủ đô: Copenhagen, nằm trên đảo Zealand

Khí hậu: Ôn hòa, nhờ có dòng hải lưu nóng Gulf Stream chảy qua. Nhiệt độ trung bình cả năm khoảng 7,9 0C. Tháng 2 có nhiệt độ lạnh nhất (trung bình -4 0C), tháng 7 nóng nhất (trung bình 16,6 0C)

Ngôn ngữ: Tiếng Đan Mạch (gần giống tiếng Na Uy và Thụy Điển)

Đơn vị tiền tệ: krone Đan Mạch (DKK)


Đất nước Đan Mạch có hai vùng đất tự trị là Greenland và quần đảo Faroe, nằm ở phía Bắc Đại Tây Dương. Bên cạnh đó, Đan Mạch là một quốc gia quân chủ lập hiến, là thành viên của Liên minh châu Âu, NATO và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Đan Mạch có nền kinh tế phát triển dựa trên dịch vụ, thương mại và công nghiệp. Vào năm 1971, Đan Mạch và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao và hợp tác với nhau trong nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, phát triển, giáo dục, văn hóa và môi trường.


Nền văn hóa đa dạng và độc đáo


Đan Mạch nổi tiếng với phong cách sống “Hygge” - được hiểu là luôn tận hưởng cuộc sống một cách vui vẻ, hạnh phúc trong những khoảnh khắc bình dị hằng ngày. Văn hóa dân gian ở Đan Mạch cũng rất phong phú và lâu đời. Chúng đã được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua truyền miệng và đóng một vai trò to lớn trong văn hóa, di sản của Đan Mạch.

Văn hóa luôn được lưu truyền qua nhiều thế hệ (Nguồn: Internet)


Âm nhạc và trang phục truyền thống của Đan Mạch cũng rất đặc sắc, đặc biệt là trang phục, chúng có từ những năm 1700 và 1800 khi mà quần áo thường được làm tại nhà từ sợi len hoặc lanh. Bên cạnh đó, nghệ thuật cũng vô cùng phát triển và nổi bật là Carl Theodor Dreyer đã được công nhận là một trong những đạo diễn phim xuất sắc nhất thế giới.


Đan Mạch cũng nổi tiếng là quốc gia bình đẳng giới, ở nơi đây phụ nữ và nam giới được trả lương và coi trọng như nhau.


Nền kinh tế hội nhập


Nền kinh tế của Đan Mạch rất mở và năng động, được xem là một trong những nền kinh tế hiệu quả nhất thế giới. Mặc dù dân số có hạn, nhưng theo số liệu thống kê năm 2021, GDP Đan Mạch đạt 2496,6 tỷ DKK (tương đương 354,2 tỷ USD) và thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 65,669 USD. Các ngành kinh tế thế mạnh của Đan Mạch gồm công nghiệp chế biến thực phẩm, xi măng, chế tạo thiết bị năng lượng và đa dạng các ngành khác nữa.


Với thị trường nội địa nhỏ bé nên nền kinh tế quốc gia này mang đậm tính thương mại quốc tế. Bên cạnh đó, môi trường kinh doanh tại Đan Mạch được đánh giá là thân thiện, 10 năm liền được Ngân hàng Thế giới xếp hạng là nước có môi trường kinh doanh tốt nhất Châu Âu và luôn đứng trong 5 nước có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới.

Nền kinh tế phát triển và những thành phố hiện đại của Đan Mạch (Nguồn: Internet)


Top những ngành kinh tế mũi nhọn của Đan Mạch


Ngành công nghiệp năng lượng


Ngành công nghiệp của Đan Mạch không những phát triển vượt bậc trên thế giới mà còn đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đầu tiên phải nhắc đến công nghiệp chế biến thực phẩm, xi măng và chế tạo thiết bị năng lượng. Được biết, Đan Mạch là nước đứng đầu thế giới trong sử dụng và chế tạo tuốc-bin chạy bằng sức gió.

Đan Mạch là quốc gia dẫn đầu thế giới về năng lượng gió


Ngành công nghiệp dược


Công nghiệp dược tại Đan Mạch là một trong những ngành kinh tế quan trọng của đất nước này. Đan Mạch là nhà của nhiều công ty dược phẩm đa quốc gia, trong đó nổi bật nhất là Novo Nordisk, một công ty chuyên về các sản phẩm dành cho bệnh nhân tiểu đường và béo phì.

Công ty dược phẩm hàng đầu Đan Mạch


Novo Nordisk đã phát triển thần kỳ trong những năm gần đây nhờ hai loại thuốc giảm cân mới là Ozempic và Wegovy, giúp người sử dụng rũ bỏ hàng chục ki-lô-gam thể trọng trong thời gian ngắn. Giá trị thị trường của Novo Nordisk đã tăng mạnh, từ mức 111 tỉ đô la vào năm 2018 đã lên đến 426 tỉ đô la vào tháng 8/2023, lớn hơn cả GDP của toàn bộ Đan Mạch. Ngoài Novo Nordisk, Đan Mạch còn có các công ty dược phẩm khác như Lundbeck, Leo Pharma, Danfoss, Carlsberg Group, Vestas. Các công ty này đều có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế và sức khỏe của Đan Mạch cũng như thế giới.


Ngành công nghiệp khai thác dầu mỏ và khí đốt tự nhiên


Đây là ngành công nghiệp trọng điểm của Đan Mạch góp phần trở thành nguồn cung cấp năng lượng tiêu dùng cho nội địa của đất nước này và xuất khẩu đến các quốc gia khác trên thế giới.

Ngành khai thác dầu mỏ tại Đan Mạch


Công nghiệp khai thác dầu mỏ tại Đan Mạch có những điểm nổi bật sau:

 • Đan Mạch là nhà sản xuất dầu lớn nhất trong Liên minh châu Âu, với hầu hết sản lượng đến từ vùng Biển Bắc.

 • Mặc dù có sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực khí đốt, Đan Mạch vẫn đang đi đầu trong việc nỗ lực xây dựng liên minh ngoại giao đầu tiên nhằm kêu gọi ngừng, giảm sản lượng dầu khí trên toàn cầu, góp phần vào nỗ lực ngăn quá trình nóng lên toàn cầu ở mức dưới 2 độ C.


Ngành nông nghiệp


Hiện nay, nông nghiệp chỉ chiếm 2,5% tổng lao động Đan Mạch nhưng 63% diện tích bề mặt của nước này là dùng cho nông nghiệp. Nguyên nhân của sự chênh lệch này là do nông dân Đan Mạch ứng dụng tốt công nghệ khoa học, qua đó giảm được nhân lực cần sử dụng dù vẫn duy trì năng suất. Nông nghiệp chăn nuôi ở Đan Mạch hiện đại bao gồm sản xuất lúa mạch, lúa mì, khoai tây, củ cải đường, thịt lợn, sản phẩm sữa và cá.


Tại Đan Mạch, các nhà khởi nghiệp tìm thấy tương lai phát triển trong thịt và sữa, hàng loạt những kỹ thuật mới nhằm nâng cao năng suất và ứng dụng cho nông nghiệp được ra đời. Không riêng gì các startup, những tập đoàn lớn nơi đây cũng đầu tư mạnh cho nông nghiệp như Danish Crown, Arla, Rose Poultry… Ngoài ra, chính phủ cũng tạo điều kiện rộng rãi cho các doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp tự do đầu tư phát triển nông nghiệp. Đó là lý do mà Đan Mạch đang dần trở thành một cường quốc nông nghiệp tại Châu Âu và trên toàn thế giới.


Ngoài ra, Đan Mạch đã áp dụng IoT vào định hướng nông nghiệp thông minh của mình nhằm giúp cho việc quản lý và chăm sóc các trang trại, giúp tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả. Ngày nay, cùng với sự phát triển của IoT, công nghệ an ninh là quá trình không ngừng tìm kiếm các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu về chuyên môn sâu và liên quan đến các công nghệ tiên tiến của các doanh nghiệp.


Thị trường tiềm năng của ngành an ninh an toàn


Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Đan Mạch là một trong những quốc gia có chỉ số an toàn, an ninh mạng cao nhất thế giới. Đan Mạch đã đầu tư nhiều vào việc xây dựng một hệ thống an ninh mạng hiện đại, bảo vệ dữ liệu và thông tin của người dân và doanh nghiệp. Đan Mạch cũng là một trong những quốc gia tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ mới như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn để nâng cao năng lực an ninh mạng.


Ngoài ra, Đan Mạch còn hợp tác với các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới để chia sẻ kinh nghiệm và thực hiện các chương trình đào tạo về an ninh mạng. Đan Mạch cũng tham gia vào các sáng kiến quốc tế như Global Forum on Cyber Expertise, Global Commission on the Stability of Cyberspace và Paris Call for Trust and Security in Cyberspace.


Có thể thấy, Đan Mạch là một quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành an ninh an toàn. Với nền kinh tế cởi mở, Đan Mạch chính là quốc gia tiềm năng mà chúng ta không thể bỏ qua nếu muốn mở rộng sang thị trường Châu Âu. 


Fog Cannon - Hệ thống sương mù an ninh hàng đầu Đan Mạch


Hệ thống sương mù an ninh PROTECT ™ giúp bảo vệ cơ sở của bạn chỉ trong vài giây! Eurostellar là nơi sẽ cung cấp cho bạn hệ thống sương mù an ninh tốt nhất trên thị trường. Security fog là giải pháp đã được chứng minh khả năng chống lại tội phạm, giúp bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình và doanh nghiệp.
PROTECT ™ là công ty 100% vốn Đan Mạch với nhà phân phối tại hơn 50 quốc gia.

Tại Việt Nam, Eurostellar tự hào là Đại diện độc quyền của hãng.


Thông tin về PROTECT ™

 • Có trụ sở tại Đan Mạch và được thành lập năm 2000

 • Công ty được sở hữu độc quyền bởi Genua A/S

 • Các hoạt động R&D, quản trị, thử nghiệm, bán hàng và tiếp thị của công ty tại trụ sở chính ở Aarhus, Đan Mạch

 • Các cơ sở sản xuất được đặt tại Latvia, Châu Âu

 • Có nền tảng tài chính vững chắc với xếp hạng tín nhiệm cao nhất (AAA)

 • PROTECT ™ là hệ thống xịt khói phòng vệ phát triển nhanh nhất thế giới

 • PROTECT ™ là nhà sản xuất hệ thống xịt khói phòng vệ, chống trộm lớn nhất thế giới

 • Hệ thống sương mù an ninh PROTECT™ đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế và quốc gia

Cách hoạt động của Fog Cannon


Cơ chế Fog Cannon hoạt động


Fog Cannon™ được thiết lập phun đầy sương mù dày đặc ở khu vực có đối tượng lạ đột nhập, khiến cho tội phạm không thể nhìn thấy và đánh cắp bất cứ thứ gì. Sương mù sẽ duy trì một khoảng thời gian đủ lâu để cảnh sát đến. Bên cạnh đó, sương mù hoàn toàn vô hại đến sức khỏe và không ảnh hưởng đến tài sản của bạn.


Hệ thống sương mù an ninh PROTECT ™ bao gồm nhiều loại súng phun sương được thiết kế và phát triển đủ để đảm bảo an ninh cho mọi loại hình doanh nghiệp, nhà ở. Hầu hết các mô hình cũng có thể được lắp đặt sau tường hoặc phía trên trần nhà. Chúng đã được thử nghiệm và chứng minh qua hàng nghìn cơ sở lắp đặt trên toàn thế giới, đưa PROTECT ™ trở thành công ty dẫn đầu thị trường thế giới trong ngành sương mù an ninh.


Vì sao nên trở thành Đối tác của Eurostellar?


Eurostellar tự hào là đơn vị tiên phong đưa các công nghệ mới nhất từ Châu Âu/G7 đến Đông Nam Á, giúp các nhà sản xuất thâm nhập thị trường năng động nhất thế giới hiện nay và giúp các nhà lắp đặt hoặc nhà tích hợp hệ thống làm việc với các sản phẩm và công nghệ nổi bật của Châu Âu.


Chính sách hợp tác


 • Chính sách giá & bảo mật giá: Bảo mật giá, không đăng tải trên các phương tiện truyền thông trừ khi có sự đồng thuận của các bên liên quan

 • Chính sách chiết khấu và Đối tác ủy nhiệm: Dựa vào tiềm năng và kết quả kinh doanh cũng như cam kết giữa hai bên, Eurostellar sẽ cung cấp cho Quý Đối tác mức chiết khấu và chỉ tiêu kinh doanh phù hợp.

 • Đối với các sản phẩm đặc thù của dự án, chúng tôi hỗ trợ đối tác soạn thảo đề xuất, báo giá, thuyết trình, ưu đãi về giá và bảo vệ dự án giúp đối tác yên tâm khi làm việc với chủ đầu tư, khách hàng. Chúng tôi cũng hỗ trợ kỹ thuật, giám sát thi công và đồng hành cùng các đối tác trong các công trình trọng điểm


Liên hệ để cùng trở thành đối tác với chúng tôi:

------------------------------

𝐄𝐔𝐑𝐎𝐒𝐓𝐄𝐋𝐋𝐀𝐑 - European Security, IoT, Lighting solutions

Showroom: 449/63 Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP. HCM

Hotline: (+84) 0902 401 488 (Eng/Viet)0 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page