top of page

Giải pháp trường học thông minh và an toàn đến từ Châu Âu - Smart School Solution

Đã cập nhật: 3 giờ trước

Trường học an toàn, lớp học thông minh, giải pháp công nghệ Châu Âu hiện đại cho trường học, học viên và cơ sở giáo dục.


Trường học là nơi ươm mầm các tài năng nhỏ, chủ nhân của đất nước tương lai, việc tạo dựng cho trẻ em một môi trường học tập, vui chơi, phát triển lành mạnh, an toàn, tiện nghi hiện đại là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Gia đình, Nhà trường và toàn Xã Hội. Chúng ta đã đầu tư rất nhiều cho chi phí học tập sách vở cơ sở vật chất cho con em nhưng lại quên đi việc bảo vệ an toàn và sức khỏe cho con em khi đến trường.


Chính vì lẽ đó, các Chuyên gia công nghệ và an ninh hàng đầu Châu Âu của Eurostellar đã không ngừng phát triển giải pháp kiểm soát an ninh và lớp học thông minh góp phần vào việc trồng người, nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn cho học sinh.


Một ngôi trường hiện đại thông thường cần những giải pháp như sau:


 • Quản lý tất cả dữ liệu điểm danh, chấm công, thanh toán bằng công nghệ RFID/Vân tay/ Nhận diện khuôn mặt tốc độ cao.

 • Điểm danh học sinh đến trường qua hệ thống nhận diện khuôn mặt đặt tại cổng ra vào hoặc Thẻ học sinh tại các phòng học, phòng chức năng cho cả học sinh lẫn sinh viên đại học.

 • Điểm danh chính xác, nhận diện kẻ lạ mặt giúp quản lý chính xác học sinh/ sinh viên tham dự các hoạt động, sự kiện đặc biệt, tránh việc trà trộm của kẻ gian gây mất an ninh, trật tự và nguy hiểm cho trẻ.

 • Phụ huynh/ giáo viên sẽ nắm được thời gian đến trường của con, đồng thời phụ huynh có thể xác nhận xin phép nghỉ học cho con thật đơn giản.

 • Quản lý các phòng chức năng, phòng thiết bị, thí nghiệm, thư viện và khu căn tin.

 • Trang bị hệ thống liên lạc, ứng cứu khẩn cấp trong khuôn viên trường giúp học sinh/ giáo viên dễ dàng liên lạc với phụ huynh hoặc giáo viên.

 • Nhà trường thường xuyên lo lắng về việc trẻ nhỏ bị bỏ quên trong lớp học, trong nhà vệ sinh, hay thiếu sự hỗ trợ cần thiết khi có sự cố khẩn cấp.

 • Nhà trường cũng mong muốn tạo điều kiện môi trường học tập hiện đại, quản lý lớp học thông minh, điều chỉnh ánh sáng phù hợp và đồng thời giúp trẻ luôn vui tươi, khỏe mạnh và năng động sáng tạo.

 • Nhà trường cũng rất quan tâm đến chi phí đầu tư, cần mang tính chất dài hạn,đầu tư một lần và sử dụng nhiều năm học sau dễ dàng. Chất lượng sản phẩm phải đủ tốt, vì trẻ con rất hiếu động. Sản phẩm cũng dễ bảo dưỡng, bảo trì sau thời gian sử dụng.


Từ những yêu cầu trên, cũng như qua khảo sát thực tế, chúng tôi xin gửi đến bạn một số giải pháp tham khảo.HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ GIÁM SÁT XE BUS ĐƯA ĐÓN HỌC SINH


Thiết bị được là một hệ thống điều khiển, định vị GPS được lắp đặt trực tiếp trên xe ô tô và giao tiếp qua internet. Quản lý từ xa đồng bộ cho hàng chục hàng trăm phương tiện.


 • Định vị, xác định thời gian, quảng đường và các tuyến dừng đổ đón học sinh của xe theo lịch trình. Cảnh báo khi bỏ điểm, bỏ tuyến.

 • Giám sát hành vi tài xế, tốc độ di chuyển, thời gian đi lại và xuất báo cáo trực tiếp trên bản đồ. Nhắc nhở khi quá tốc độ.

 • Cảnh báo khi có kẻ gian đập kính, khởi động xe trái phép. Cảnh báo khi có va chạm, khóa xe từ xa thông qua phần mềm.Tại nhà, Phụ huynh đươc quyền truy cập vào định vị của xe bus để biết được khi nào xe đến, con mình đang ở đâu và đến trường khi nào. Sau khi xe đến trường, các cảm biến chuyển động sẽ quét một vòng không gian bên trong xe và cảnh báo nếu có bỏ sót học sinh hay không. Cuối cùng giáo viên phụ trách sẽ nhận được báo cáo tự động.


Nhà trường cũng có thể quản lý tổng thể toàn bộ phương tiện, tài xế và kiểm tra khi cần.

Ngoài ra, nhà trường cũng có thể chọn giải pháp camera giám sát và định vị từ xa, giúp nhà trường và phụ huynh luôn giám sát được việc đưa rước học sinh mọi lúc mọi nơi.HỆ THỐNG ĐIỂM DANH NHẬN DIỆN HỌC SINH HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG


Sau khi học sinh đến sảnh, Trạm nhận diện thông minh sẽ tự động nhận diện khuôn mặt, đồng thời điểm danh và thông báo đến Phụ huynh qua SMS học sinh một cách hoàn toàn tự động. Nhận diện khuôn mặt của học sinh bất kể đang đeo khẩu trang hay không nhìn trực diện vào máy. Từ đó giúp phụ huynh an tâm khi luôn biết rằng con mình đã đến trường. Giáo viên và Nhà trường quản lý được sĩ số học sinh nhanh chóng ngay trên máy tính/ điện thoại.Đối với người lạ hoặc người không có phận sự không được phép truy cập vào. Họ cần liên hệ với nhân viên lễ tân bằng hệ thống liên lạc nội bộ IP Intercoms ở cửa ra vào hoặc đăng ký ra vào và khai báo y tế online từ xa thông qua đường link nhà trường hoặc QR code tại cổng. Lễ Tân hoặc Giáo vụ sẽ xác minh danh tính của họ qua màn hình và sau đó có thể cho phép hoặc từ chối quyền truy cập.Điều này đảm bảo an ninh và tránh tiếp xúc trực tiếp trong mùa COVID-19. Nhờ vào việc tích hợp với CCTV, toàn bộ quá trình này đều được camera ghi nhận và báo cáo lại.


Phương pháp này vừa thuận tiện, không người vận hành, không tiếp xúc trực tiếp tự động không gò bó học sinh, lại có độ chính xác cao ngay cả khi học sinh che mặt hoặc dùng hình ảnh giả mạo đồng thời loại bỏ được tình trạng quên thẻ hay vô ý không tuân thủ. Sản phẩm MODIVISION FaceID được sản xuất tại CHLB. Đức.

 


Tích hợp camera đo thân nhiệt nhiệt và các giải pháp rửa tay, khẩu trang


Tuân thủ 5K, phòng chống COVID-19


Bên cạnh việc nhận diện khuôn mặt, kiểm soát ra vào và điểm danh học sinh, giải pháp còn tích hợp camera ảnh nhiệt có độ chính xác cao,tự động đo thân nhiệt của người ra vào ngay lúc đến gần. Đồng thời yêu cầu đeo khẩu trang và tự động rửa tay sát khuẩn, từ đó mới cho phép học sinh vào trường. Giải pháp giúp nhanh chóng phát hiện đối tượng sốt cao, để nhà trường có biện pháp cách ly, hỗ trợ học sinh, tránh việc lây lan trong cộng đồng. Đồng thời hệ thống cũng sẽ lưu trữ lại toàn bộ dữ liệu (gồm cả hình ảnh), nhiệt độ, thời gian ra vào, địa chỉ, thông tin khác theo yêu cầu, giúp việc truy vết người F0,F1 nhanh chóng. Phục vụ công tác chống dịch.


Quy trình kiểm tra nhanh chóng, đơn giản và tự động


Đăng ký từ xa, đăng ký theo danh sách. Dữ liệu tự động lưu trữ trên Server. Khi học sinh, người đến trạm FaceID, học sinh thực hiện:


 1. Kiểm tra khuôn mặt

 2. Kiểm tra thân nhiệt tự động

 3. Kiểm tra khẩu trang tự động

 4. Rửa tay tự động không tiếp xúc bắt buộc

 5. Chấp nhận và cho phép đi vào


Sau đó, dữ liệu được lưu trữ và cập nhật trực tiếp trên hệ thống cho nhà trường.HỆ THỐNG CẢNH BÁO ĐỘT NHẬP, BÁO ĐỘNG, BÁO CHÁY CHO TRƯỜNG HỌC


Không chỉ quan tâm đến việc điểm danh chấm công, tuân thủ 5K cho nhà trường, việc đảm bảo an ninh học đường là vô cùng quan trọng. Chống đột nhập, chống kẻ gian lẻn vào trường, giám sát và đảm bảo an ninh an toàn cho học sinh, bảo vệ tài sản cho nhà trường 24/24 luôn được đặt lên hàng đầu.


Khuôn viên trường, thường rất rộng và nhiều khu vực khác nhau, đồng thời nhiều góc khuất dễ bị xâm nhập, lẫn trốn. Chính vì vậy, lực lượng bảo vệ không thể đảm bảo hết hoặc nếu có chi phí sẽ rất tốn kém. Nhà trường nên cân nhắc trang bị các giải pháp an ninh hiện đại, chính xác và đáng tin cậy sau:Lớp barrier rào cản quang, được lắp đặt trên hàng rào xung quanh khuôn viên trường


Barrier hoạt động 24/24, trong trường hợp có kẻ gian leo trèo đột nhập vào trường, ngay lập tức chuông báo động khu vực đó sẽ reo to, đèn chiếu sáng tự động bật, bảo vệ sẽ được thông báo chính xác vị trí đột nhập để đến xử lý ngay lập tức.


Camera giám sát dạng PTZ (Xoay góc, zoom và truy vết) được bố trí xung quanh khuôn viên trường học, nhất là ở các khu vực khuất. Camera này sẽ giám sát một vùng rộng lớn, hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện trời tối, mưa bão. Tích hợp với hệ thống barrier, khi có báo động, camera sẽ tự động quay góc về vị trí đột nhập, đồng thời thông báo cho bảo vệ.Phòng học, văn phòng, phòng chức năng đều được trang bị cảm biến cháy – khói tích hợp, sử dụng công nghệ không dây và chuẩn giao tiếp TCP/IP hiện đại, giúp định danh, định vị chính xác vị trí diễn ra cháy nổ, phát hiện ngay khói hoặc cháy trong thời gian nhanh nhất. Báo động tại chổ và gọi điện thông báo bằng giọng nói (Tiếng Việt) cho PCCC.


Cảm biến dễ dàng tích hợp vào bất kỳ hệ thống chữa cháy hiện đại nào bằng nhiều giao thức.


LỚP HỌC AN TOÀN MÔI TRƯỜNG LÝ TƯỞNG CHO CON EM CỦA BẠN


Tại các lớp học, ngoài việc khóa cửa ra, chúng ta cần trang bị các cảm biến an ninh như:


 • Cảm biến từ cửa và cửa số chống đột nhập, khi ra khỏi lớp mà quên đóng cửa, cảm biến này sẽ nhắc nhở giáo viên và bảo vệ.


 • Cảm biến chuyển động bên trong lớp học. Vừa đảm nhận việc chống đột nhập vào ban đêm, phát hiện bỏ quên học sinh vừa đảm nhận như một cảm biến thông minh phục vụ cho giải pháp lớp học thông minh bên dưới.


 • Cảm biến nhiệt và khói cảnh báo sớm các trường hợp cháy nổ 24/24. Cảnh báo ngay và chính xác vị trí lớp học đang xảy ra sự cố.


Camera quan sát trong nhà, lưu trữ CLOUD, tự động gửi clip cho bảo vệ khi có sự cố. Ngoài ra, Giáo viên cũng có thể phân quyền truy cập cho phụ huynh khi cần.


Chuông báo giờ ra chơi tự động, giờ chuyển tiêt ngoài ra còn dùng để làm chuông báo động cho hệ thống chống trộm.


An toàn điện cho trẻ nhỏ, tự ngắt điện khi có sự cố. giám sát điện năng tiêu thụ trong lớp.


Ngoài ra để đảm bảo an toàn mùa dịch, mỗi lớp học sẽ được trang bị đèn tia cực tím UV-C và máy phun xịt tự động, định kỳ mỗi ngày hoặc tự động khi những lúc không có học sinh thiết bị sẽ được bật lên giúp khử trùng khử khuẩn 99.99% trong không khí, trên bề mặt vật thể và cả trong chất lỏng, an toàn tuyệt đối.LỚP HỌC THÔNG MINH – TRẺ HỨNG THÚ TÌM TÒI HỌC HỎI CÔNG NGHỆ MỚI


Hiện nay, ở các quốc gia phát triển như Châu Âu/ Bắc Mỹ, môi trường giáo dục chất lượng cao không chỉ đến từ chất lượng giáo viên, tài liệu mà không gian học tập cũng không ngừng được quan tâm. Với một quốc gia có truyền thống khoa bản, hiếu học như nước ta, đầu tư vào giáo dục và một lựa chọn đúng đắn. Các lớp học giờ đây không chỉ là bảng phấn, giấy bút đơn sơ nữa mà chúng được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại.


Bảng tương tác, màn hình cảm ứng, máy chiếu đa năng


Bảng tương tác cảm ứng 100% với kích thước lớn, phù hợp cho việc trình chiếu, giảng bài, thậm chí giải trí và hoạt động ngoại khóa trong lớp. Chúng tôi cung cấp đa dạng nhiều loại bảng tương tác, màn hình tương tác từ 55inch đến 105inch từ các nhà sản xuất hàng đầu. Phù hợp với ngân sách của trường.Điều khiển các thiết bị trong lớp học như một giải pháp Smart Class room thực thụ


Tự động đóng mở rèm theo ánh sáng mặt trời, cân bằng sáng bên trong bên ngoài, xoay góc, chỉnh độ rọi giúp học sinh luôn đảm bảo được ánh sáng học tập mà không bị chói mắt hoặc quá nóng.Đối với những lớp học, phòng chức năng có trang bị máy lạnh, sử dụng thường rất hao điện do trẻ thường hiếu động, chạy nhảy và không gian rộng lớn đòi hỏi nhiệt độ phải luôn thoải mái nhất. Còn gì tuyệt vời hơn là khi nhiệt độ bên ngoài nóng, máy lạnh sẽ tự động bật và điều chỉnh không khí, độ ẩm bên trong lớp học, giúp trẻ luôn đươc thoải mái, sảng khoái nhất.


Bên cạnh màn hình tương tác, âm thanh cũng là một yếu tố quan trọng, ta có thể trang bị các loa âm trần và tích hợp vào lớp học thông minh, giúp trải nghiệm học tập tuyệt vời hơn bao giờ hết. Giáo viên có thể điều khiển trên máy tính, trên Ipad hoặc chơi nhạc từ các phần mềm âm nhạc như Apple Music, Spotify. Họ cũng có thể quản lý âm thanh đa vùng, mỗi lớp học một vùng khác nhau cho những bài hát khác nhau.


Hỗ trợ học ngoại ngữ bằng hệ thống âm thanh chất lượng không chỉ giúp học sinh dễ hiểu dễ nắm bắt mà còn lại trải nghiệm tuyệt vời.


Trước khi lớp mở cửa vài phút, máy lạnh sẽ được kích hoạt và mở sẵn sàng. Cũng như khi không còn ai trong lớp (Bằng cảm biến hiện diện, chuyển động), đèn sẽ tự động tắt, rèm cửa kéo lại và máy lạnh cũng sẽ trạng thái chờ, tiết kiệm điện năng và chi phí cho lớp học.Ánh sáng học đường là một trong những chủ đề gần đây được phụ huynh quan tâm, nhiều trường hợp trẻ nhỏ cận thị sớm hoặc mắc các bệnh về mắt, việc cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ, không gây khó chịu và được điều chỉnh thông minh, tự động theo nhịp sinh học của chúng sẽ là điều tuyệt vời nhất cho Học sinh. Giải pháp chiếu sáng thông minh của chúng tôi thứ nhất sử dụng các thiết bị chiếu sáng cao cấp, xuất xứ Châu Âu, tuổi thọ 10 năm bền bỉ, tiết kiệm, có độ sáng chính xác, phù hợp, góc chiếu xạ hợp lý, chóng chói và hại mắt, không còn việc chóa, lóa khi ngồi trong lớp.Đồng thời, tích hợp smart lighting và Human Centric Lighting tech (Công nghệ chiếu sáng lấy con người làm trung tâm) tự động điều chỉnh theo nhịp sinh học của trẻ nhỏ. Khi chúng cần tập trung, sáng tạo, ánh sáng sẽ trắng lạnh hơn để kích thích não bộ, khi chúng cần sự tư duy,hay suy luận ánh sáng sẽ điều chỉnh về xanh để tránh căng thẳng hoặc trong những giờ học hội họa, âm nhạc hay giờ sinh hoạt giải trí, chúng có thể chỉnh màu sắc chủ đề theo ý muốn. Tất cả giải pháp trên đều được điều chỉnh trên cùng một ipad hoặc smartphone khiến học sinh thích thú và tự trải nghiệm công nghệ hiện đại.SÂN CHƠI


Sân chơi cũng là nơi mà chúng ta có thể trang bị một số giải pháp đáng quan tâm:

 • Chiếu sáng sân trường bằng các thiết bị chiếu sáng cao cấp, chất lượng.

 • Tưới tự động khuôn viên cây xanh của trường

 • Loa âm thanh thông báo, âm thanh nhạc nền

 • Trạm SOS an toàn,khi cần hỗ trợ, học sinh có thể nhấn nút phong trường hợp té ngã,hay sức khỏe.


NHÀ VỆ SINH


Nút nhấn khẩn cấp cho học sinh được đặt tại các phòng vệ sinh, trong trường hợp khẩn cấp, học sinh dễ dàng nhấn nút để được hỗ trợ kịp thời.


Cảm biến hồng ngoại cũng được trang bị, sau giờ tan học, các cảm biến sẽ quét khu vực này, nhằm tránh việc bỏ xót bất kỳ học sinh nào.


Các cảm biến cũng sẽ dễ dàng phát hiện các trường hợp té ngã, bất tỉnh và thông báo nhanh cho bảo vệ, giáo viện.


PHÒNG CHỨC NĂNG | THƯ VIỆN | CĂN TIN


Các phòng chức năng như phòng thí nghiệm, phòng thiết bị dụng cụ,được cấp quyền truy cập riêng cho từng giáo viên bộ môn và được đăng ký phòng trực tuyến từ xa theo lịch trình hoặc tại Màn hình cảm ứng mỗi cửa phòng. Khi đó học sinh sẽ được phép ra vào đúng giờ và đúng phòng mình đã đăng ký trước.

Đối với thư viện, Eurostellar cung cấp giải pháp thư viện thông minh, quản lý sách, tài liệu và tương tác với người đọc hoàn toàn tự động. Học sinh sẽ dùng ID của mình để đăng ký mượn sách, ngoài ra thư viện còn lắp cổng từ quản lý sách vỡ tránh tình trạng thất thoát.


Quản lý căn tin, thông báo suất ăn, chi tiêu của học sinh


Việc con em giữ tiền tiêu vặt đặc biệt là các cấp tiểu học, trung học cơ sở khó kiểm soát và phụ huynh chưa an tâm, Giải pháp cũng cung cấp Phụ huynh ứng dụng sử dụng credit (nạp tiền trước theo định kỳ mỗi tháng) giúp hạn định được chi tiêu cũng như an toàn cho con tại trường. Khi các bé thanh toán, phụ huynh sẽ nhận được thông báo hàng tuần. Đồng thời với các lớp lớn hơn vẫn chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt để đảm bảo sự tiện lợi.


Hệ thống cũng cho phép tích hợp vào các máy bán hàng tự động.


Căn tin mỗi ngày sẽ được nhận thông tin có bao nhiêu học sinh ở các nhóm, các khối đi học hôm nay, cần chuẩn bị bao nhiêu suất ăn và có những lưu ý gì không?


Căn tin cũng được truy cập vào bảng tương tác mỗi lớp, thông báo thực đơn hoặc thời gian chuẩn bị khi cần, từ đó tránh lãng phí, đảm bảo chất lượng bữa ăn. Trong căn tin cũng trang bị các cảm biến thông minh giúp đảm bảo an toàn cháy nổ, đếm lượt học sinh cũng như hệ thống rửa rau quả và khử trùng sát khuẩn thường xuyên giúp đảm bảo an toàn vệ sinh đặc biệt là phòng chống dịch COVID-19.QUẢN LÝ BÃI ĐỔ XE TRƯỜNG HỌC


Với cùng một ID, học sinh, giáo viên có thể dùng để làm thẻ giữ xe thông minh.

Buổi sáng, toàn bộ lane đều là lối vào, học sinh quét thẻ, camera IP sẽ tự động chụp hình ảnh và lưu lại thông tin.


Buối chiều, khi tan học, toàn bộ lane sẽ tự động chuyển thành lối ra, học sinh sẽ quét thẻ ra về, đồng thời hệ thống sẽ thông báo cho phụ huynh rằng con đã đi về nhà.


 • Tránh việc ùn tắc vào giờ vào học hay tan trường.

 • Đảm bảo an ninh tránh mất cắp xe.

 • Kiểm soát số lượng học sinh.

 • Dễ dàng quản lý và điểm danh.BẢO VỆ NGAY CẢ SAU GIỜ TAN HỌC

Khi tan học, học sinh điểm danh ra về bằng Thẻ học sinh, PHHS ngay lập tức nhận được sms thông báo. Hệ thống sẽ tự động đếm, kiểm tra xem còn học sinh nào hay không.

Sau đó các cửa sẽ tự động đóng lại. Điện đèn sẽ tự động được tắt, các cảm biến sẽ bắt đầu hoạt động.


Trường hợp còn học sinh sót lại trong lớp hoặc trong nhà vệ sinh, cảm biến sẽ báo động và xác định vị trí để bảo vệ đến hỗ trợ.


Ngoài giờ hoạt động, các cảm biến và lớp rào cản quang sẽ được bật, khi có đột nhập, hệ thống cảnh báo sẽ tự động báo động, bật đèn rọi và gọi cho bảo vệ hoặc công an đến xử lý. Từ đó giúp quản lý chặt an ninh trong trường đồng thời giảm tải sai sót do bảo vệ.QUẢN LÝ TẬP TRUNG CHO TOÀN BỘ HỆ THỐNG


Toàn bộ dữ liệu, hệ thống sẽ được tập trung về văn phòng nhà trường, giáo viên và cán bộ quản lý sẽ có thể truy cập và quản lý tập trung, cũng như truy xuất các báo cáo, dữ liệu liên quan khi cần. Hệ thống cũng hỗ trợ việc vận hành, hành chính của nhà trường, giúp giảm tải áp lực và tiết kiệm thời gian, công sức.


Cấp quyền truy cập cho PHHS:  Một tính năng nữa cho phép nhà trường cấp quyền truy cập cho Phụ huynh học sinh ở những mức độ khác nhau, từ đó giúp phụ huynh an tâm hơn và tin tưởng hơn cũng như đóng góp vào các giải pháp của nhà trường. Tạo mối liên hệ chặt chẽ giữa trường học – học sinh – gia đình.DÀNH NHỮNG ĐIỀU TỐT NHẤT CHO CON EM CHÚNG TA.


Toàn bộ giải pháp của chúng tôi cung cấp đều có xuất xứ Châu Âu, từ các nhà sản xuất, hãng công nghệ uy tín nhất EU và Thế giới. Các giải pháp được minh chứng bởi các chứng nhận nghiêm ngặt, giải thưởng uy tín và khách hàng toàn cầu trên 30 năm qua. Đồng thời, với đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước của Eurostellar, chúng tôi tổng hợp đồng bộ và Việt hóa theo nhu cầu của từng Trường học, từng dự án. Chúng tôi cam kết cung cấp giải pháp tốt nhất, ưu việt nhất với giá thành hợp lý và dành những điều tốt nhất cho con em chúng ta. Mọi chi tiết về giải pháp cũng như nhu cầu tư vấn, khảo sát xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây.


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


EUROSTELLAR | EUROPEAN SECURITY AND IOT SOLUTION

Showroom: 184 Nguyễn Ngọc Nhựt Phường Tân Quý Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0902 401 48810 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page