top of page

Giải pháp an ninh toàn diện dành cho bệnh viện đến từ Châu Âu

Đã cập nhật: 3 giờ trướcBệnh viện là môi trường phức tạp, khó kiểm soát an ninh bằng phương pháp thủ công. Để cải thiện vấn đề nhức nhối như mất trật tự an ninh, kiểm soát các khu vực đặc biệt, kiểm soát lượng xe, người ra/ vào, đề phòng tình trạng mất cắp,... Việc áp dụng các giải pháp an ninh hiện đại là điều cần thiết đối với bất kỳ bệnh viện, cơ sở y tế nào. Như vậy, để hỗ trợ quản lý và đảm bảo an ninh cho bệnh viện chúng ta cần phải có hệ thống an ninh chuẩn mực, giúp kiểm soát ra vào, hạn chế truy cập trái phép, tránh các sự cố cháy nổ, mất cắp và có biện pháp xử lý trong trường hợp khẩn cấp. Hệ thống an ninh Jablotron là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bệnh viện của bạn.


THỰC TRẠNG - RỦI RO - NHU CẦU:


 • Lưu lượng ra vào rất lớn

 • Trang bị chưa đồng bộ chủ yếu ở mức camera giám sát

 • Lực lượng bảo vệ phải cật lực đảm bảo an ninh

 • Thiếu sự đồng bộ và phối hợp

 • Rủi ro an ninh thường hay xảy ra

 • Nguy cơ dịch COVID-19 vẫn còn tiềm tàng


GIẢI PHÁP TỔNG THỂ CHO BỆNH VIỆN


Sơ đồ giải pháp tổng thể cho bệnh viện


Với nhu cầu trên, Eurostellar sẽ trang bị các giải pháp sau đây, Quý Bệnh viện hoàn toàn có thể chọn lựa các module giải pháp khác nhau mà không cần phải triển khai toàn bộ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tích hợp vào hệ thống sẵn có, tận dụng các thiết bị liên quan và thay thế một phần nhằm đảm bảo vận hành trơn tru, đạt yêu cầu và tiết kiệm ngân sách.


Hệ thống quản lý an ninh lớp ngoài:


 • Cảm biến bảo vệ ngoại vi

 • Cổng tự động tích hợp với xe cấp cứu, tự động mở cửa khi xe về gần đến


Hệ thống camera giám sát toàn diện:


 • An ninh 3 lớp cho bệnh viện

 • Cảnh báo khi có sự cố khẩn cấp

 • Giám sát toàn diện

 • Nhận diện kẻ gian

 • Kiểm soát ra vào

 • Đếm lượt, kiểm soát đám đông

 • Phòng dịch COVID-19

 • Quản lý xe cấp cứu


HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG CHỐNG TRỘM


Ở những khu vực ít người qua lại hay lưu trữ thuốc, các tài liệu trang thiết bị đắt tiền cũng là nơi mà kẻ gian hay nhòm ngó, việc tuần tra theo giờ của bảo vệ vẫn còn lỏng lẽo và gây nhiều lỗ hổng an ninh. Hệ thống báo động chống trộm Jablotron là giải pháp an ninh cao cấp dành cho bệnh viện.


Cảm biến chuyển động hồng ngoại JA-112P được kích hoạt trong chế độ chờ, khi có kẻ đột nhập hoặc đe dọa, nhân viên bệnh viện chỉ cần nhấn nút thì tín hiệu báo động sẽ được truyền đi, kèm theo đó là thông báo địa điểm, cửa cũng tự động đóng trong lúc đợi các lực lượng chức năng đến.


Tín hiệu báo động sẽ ngay lập tức được phát qua loa, còi hú, đèn báo và gọi điện trực tiếp qua điện thoại (nếu có cài đặt sẵn số điện thoại).Hệ thống báo động chống trộm hoạt động như thế nào?


 • Khi hệ thống được kích hoạt, các cảm biến sẽ ở chế độ theo dõi.

 • Khi cảm biến phát hiện đột nhập (mở cửa, cạy phá, đập kính…) => Cảm biến sẽ lập tức gửi tín hiệu về bộ trung tâm báo động.

 • Trung tâm báo động sẽ phát tín hiệu ra còi hú bên ngoài, đồng thời thực hiện quay số khẩn cấp đến danh sách số điện thoại đã được cài đặt từ trước.

 • Ứng dụng di động giúp người dùng nhận biết vùng nào đang có sự cố để xử lý kịp thời.


Camera giảm sát thông minh- tự động gửi clip khi có sự cố

Hệ thống CAMERA IP 2MP- DOME được bố trí tại các lối ra vào, hành lang, tường rào nhằm giám sát các hoạt động ra vào của Đối tượng cách ly, tránh việc tiếp xúc, lây nhiễm chéo trong khu cách ly đồng thời giảm tải áp lực công việc cho các Chiến sĩ CDC.Giải pháp này tích hợp thông minh với các hệ thống báo động, hệ thống hàng rào điện tử, khi có sự cố, ngay lập tức camera tại vị trí đó sẽ dùng thuật toán phân tích tín hiệu (AI), đồng thời cắt đoạn clip 60 giây gửi ngay đến cá nhân có thẩm quyền (Bảo vệ, Nhân viên trực ban) để xác định ngay đối tượng đang có hành vi trộm cắp, đột nhập hay di chuyển bất thường.


BẢO VỆ KHUÔN VIÊN BÊN NGOÀI BỆNH VIỆN

Triển khai các cảm biến, các photobeam hồng ngoại với phạm vi quét lên đến 200m cùng 4 chùm tia tránh báo động giả và hạn chế tác động của môi trường. Khi có người leo trèo, vượt qua khu cách ly, ngay lập tức photobeam sẽ phát hiện và tiến hành báo động ngay cho bộ phận liên quan.


Barrier hỗ trợ nhiều kích thước khác nhau lên đến 200m/bộ, mở rộng khuôn viên lớn một cách dễ dàng giúp bệnh viện kiểm soát vòng ngoài với môi trường đặc thù rộng lớn, phức tạp mà bảo vệ không kiểm soát hết được.GIÁM SÁT KHU VỰC SẢNH, LỐI RA VÀO

Cảm biến chuyển động sẽ báo hiệu khi có xe đỗ trái phép quá 60 giây, giúp khu vực khuôn viên, lối đi thông thoáng, mỹ quan, hỗ trợ trường hợp khẩn cấp tốt nhất. Cổng tự động sẽ mở khi có xe cấp cứu hoặc xe bệnh viện đang đến gần. Camera quan sát thông minh, đếm người ra vào, ghi nhận sự việc.KHU VỰC KHÁM, CHỮA BỆNH

Thường tập trung đông người qua lại, trang bị hệ thống camera thông minh quan sát toàn bộ khu vực. Nút khẩn cấp được trang bị dưới gầm bàn nhân viên bệnh viện, bên trong phòng khám riêng của bác sĩ. Bảo vệ sẽ được thông báo chính xác khu vực/vị trí nào đang có sự cố mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của bệnh viện.


KHU VỰC PHÒNG CẤP CỨU

Bệnh nhân được trang bị nút khẩn cấp đeo tay, khi bấm nút, y tá sẽ nhận được tín hiệu chính xác phòng bệnh nào để đến kịp thời. Hệ thống nút khẩn cấp và voice intercom tại giường bệnh/phòng bệnh và thiết bị tiếp nhận trung tâm thông minh tại phòng trực của y tá/ bác sĩ.Hệ thống chiếu sáng cao cấp giúp tăng độ tập trung của đội ngũ y – bác sĩ trong các trường hợp khẩn.KHU VỰC PHÒNG BỆNH NỘI TRÚ

Bệnh nhân được trang bị vòng đeo tay khẩn cấp hoặc nút nhấn khẩn cấp tương ứng với ID và vị trí phòng. Khi có sự cố bấm nút để y tá đến kịp thời. Hệ thống kiểm soát ra vào tự động kiểm soát sau giờ thăm bệnh, tránh tình trạng trộm cắp. Hệ thống chiếu sáng thông minh điều hòa theo thời gian và ánh sáng ngoài trời giúp giảm căng thẳng, phù hợp cho quá trình hồi phục của bệnh nhân cũng như tiết kiệm chi phí cho bệnh viện.QUẢN LÝ XE CẤP CỨU, XE CHUYÊN DỤNG CHO BỆNH VIỆN

Để chủ động trong xử lý tình huống khẩn cấp, hệ thống Car alarm set CA-2103 giúp người dân có thể theo dõi, định vị được xe cấp cứu, quản lý về tài xế, tốc độ, nhiên liệu,... ; giúp các cơ quan, đơn vị quản lý có thể theo dõi và quản lý từng nhiệm vụ, lộ trình di chuyển của xe cấp cứu nhằm nâng cao chất lượng quản lý, điều hành chuyên môn chính xác hơn, thông minh hơn.Ngoài ra hệ thống còn hỗ trợ thông tin về tuyến đường đi, giúp tránh ùn tắc kẹt xe.Nhận biết việc xe gần về đến cổng giúp việc sơ tán lối đi và chuẩn bị cấp cứu kịp thời, nhịp nhàng hiệu quả.


CÁC GIẢI PHÁP ĐIỀU KHIỂN THÔNG MINH KHÁC


GIÁM SÁT AN NINH TOÀN BỆNH VIỆN TRÊN 1 MÁY TÍNH

Hệ thống gồm một server có chức năng quản lý, đồng bộ và tích hợp tất cả các hệ thống khác trong hệ sinh thái với nhau. Tạo thành một thể thống nhất giúp nhân viên vận hành dễ dàng tiếp nhận, xử lý thông tin và phát lệnh khi có sự cố.


Đối với bệnh viện, ngoài việc đảm bảo an ninh, hệ thống còn hỗ trợ việc phân bổ nhân lực, tránh tình trạng thiếu hụt, quá tải hoặc quá thừa cơ sở vật chất và nguồn lực bệnh viện.

Nâng cao năng lực quản trị, tiết kiệm kinh phí và hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa bệnh viện.VÌ SAO NÊN CHỌN GIẢI PHÁP AN NINH JABLOTRON?

 • Thiết bị và giải pháp được nghiên cứu và sản xuất tại Châu Âu - đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu và Châu Mỹ.

 • Giải pháp đạt uy tín toàn cầu với hàng triệu dự án, công trình trên khắp 80 quốc gia trên toàn thế giới và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, được chứng nhận toàn cầu.

 • Hệ thống hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ và ổn định cùng công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối.


Một số công trình tiêu biểu:Và một số công trình tiêu biểu tại đây 

-----------------

EUROSTELLAR | EUROPEAN SECURITY AND IOT SOLUTION 

Showroom: 184 Nguyễn Ngọc Nhựt Phường Tân Quý Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0902 401 488


5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page