top of page

Giải pháp an ninh Châu Âu cho trạm biến áp

Đã cập nhật: 2 giờ trước

Bên cạnh các giải pháp dành cho dân dụng, thương mại và công nghiệp, Eurostellar chúng tôi không ngừng nỗ lực để xây dựng nên các giải pháp công nghệ đặc thù, phù hợp theo từng đối tượng khách hàng khác nhau. Sau đây sẽ là giải pháp an ninh toàn diện và tổng thể kèm với khả năng quản lý tập trung từ xa tại Hội sở giúp ngành điện có thêm công cụ giám sát và đảm bảo các hoạt động sản xuất, phân phối và bảo toàn điện năng được diễn ra thuận lợi, an toàn cũng như tiết kiệm tối đa chi phí. Mời bạn xem bài viết sau.VÌ SAO CẦN ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO TRẠM BIẾN ÁP?


Các trạm trung chuyển phân phối điện năng đóng vai trò quan trọng giúp cho việc cung cấp điện sinh hoạt, thương mại, sản xuất và các hoạt động khác của đất nước được diễn ra liên tục và thuận lợi. Thông thường các trạm biến áp luôn có các biện pháp bảo vệ chặt chẽ, chống xâm nhập và hạn chế người đến gần để tránh các sự cố như an ninh, chập điện cháy nổ, mất cắp. Để đảm bảo an toàn lưới điện cần tìm được giải pháp an ninh phù hợp, từ đó, không chỉ là giữ được trật tự an ninh cho đời sống người dân mà còn đảm bảo cả an ninh quốc gia.


Đối với một trạm biến áp, chúng tôi xây dựng giải pháp 5 lớp an ninh chặt chẽ, hạn chế tất cả góc khuất, rủi ro và lỗ hỏng an ninh.


Hệ thống hoạt động như thế nào?


Bước 1: Khởi động hệ thống

Bước 2: Các cảm biến sẽ tự động canh gác các trạm

Bước 3: Khi xảy ra sự cố:


  • Chuông báo động sẽ reo to lên, đèn nhấp nháy

  • Ngay lập tức, hệ thống sẽ tự động gọi điện, nhắn tin, thống báo qua smartphone cho bạn. Bảo vệ và lực lượng phản ứng nhanh sẽ đến xử lý.


Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp camera vào hệ thống, khi xảy ra sự cố, camera tự động cắt đoạn clip 60 giây về sự việc, gửi ngay cho người dùng. Vì vậy, bạn không cần phải xem camera liên tục hoặc bố trí các lực lượng bảo vệ dày đặc. Chi tiết tại đây.HỆ THỐNG CHỐNG XÂM NHẬP


Hệ thống chống xâm nhập là các giải pháp hàng rào hồng ngoại được trang bị trên các tường rào, hàng rào xung quanh trạm biến áp. Nguyên lý hoạt động là liên tục phát ra các chùm tia hồng ngoại dày đặc song song. Khi có vật thể cắt đồng thời các chùm tia, lập tức hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo và thông báo cho nhân viên bảo vệ chính xác vị trí đang diễn ra.


HỆ THỐNG CẢNH BÁO SỰ CỐ KHẨN CẤP


Các sự cố như cháy nổ, chập điện, khẩn cấp thường xuyên đe dọa đến hoạt động của trạm biến áp, để phòng ngừa, bạn cần trang bị các loại cảm biến như cháy - khói, rò rì khí độc, ngập nước hay các relay bảo vệ mạng lưới điện. Hệ thống của chúng tôi cũng có thể tích hợp với các hạ tầng bên thứ 3 như phòng cháy chữa cháy, bơm hút nước/ khí và tự động phát loa cảnh báo hoặc gọi điện thoại cho lực lượng chuyên nghiệp đến xử lý.


HỆ THỐNG CAMERA ẢNH NHIỆT PHÁT HIỆN CÁC SỰ CỐ RÒ RỈ, QUÁ TẢI, QUÁ NHIỆT


Trên đường dây tải điện hay trong các chi tiết của máy móc, luôn tìm ẩn rủi ro quá nhiệt hoặc sự cố rò rỉ mà mắt thường không nhìn thấy được hay đến khi phát hiện thì sự cố đã quá nặng không thể sửa chửa, khắc phục, dẫn đến thiệt hại hoặc ngưng trệ hoạt động.Với các loại camera ảnh nhiệt, tích hợp drone nên việc giám sát và phát hiện các sự cố chưa bao giờ đơn giản như thế. Bạn có thể lắp đặt camera ảnh nhiệt cố định để quan sát bao quát hoặc lắp trên các thiết bị bay và định kỳ hàng tuần tuần tra giám sát, khi có sự cố camera ảnh nhiệt sẽ phân tích và cảnh báo từ đó giúp bạn xử lý ngay.


HỆ THỐNG TUẦN TRA BẢO VỆ TRỰC TUYẾN, BODYCAM CÁ NHÂN TỪ XA


Đối với việc luôn phải làm việc ở trên cao thì trang bị một thiết bị hỗ trợ trong việc liên lạc, quan sát, và giám sát là vô cùng cần thiết. Các thiết bị Bodycamera chính là cứu tinh giải quyết vấn đề này. Thiết bị có khả năng định vị, truyền dữ liệu trực tuyến và giao tiếp hai chiều, từ đó giúp Nhà quản lý giám sát trực tuyến được công việc, chất lượng công trình. Chi tiết về Bodycamera Zepcam tại đây


HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN NINH TẬP TRUNG


Một trong những giải pháp công nghệ an ninh tiên tiến nhất hiện nay chính là một máy chủ trung tâm kết nối tất cả các hệ thống báo động độc lập tại các trạm biến điện trên địa bàn, định vị chúng trên bản đồ và đồng thời quản lý trên cùng một nền tảng.


Tín hiệu được truyền trực tiếp qua mạng Internet có mã hóa giúp việc bố trí thiết bị chưa bao giờ dễ dàng hơn, đồng thời bảo mật và an toàn cũng như tiện lợi và tiết kiệm hơn so với việc truyền dữ liệu qua GSM (Mạng điện thoại) như các hệ thống lỗi thời thông thường.


Khi sự cố diễn ra tại một trạm biến áp, lập tức tín hiệu sẽ truyền về Trung tâm An ninh, trung tâm sẽ cắt cử lực lượng an ninh - bảo vệ hoặc kỹ thuật chuyên nghiệp đến phối hợp xử lý, đồng thời ghi nhận lại sự cố, truy xuất các báo cáo giúp cho công tác quản trị được thuận tiện, nhanh chóng.

Trung tâm an ninh ARC


Với các giải pháp nêu trên tin chắc rằng sẽ giúp cho các trạm biến áp nâng cao an ninh, đảm bảo hoạt động diễn ra liên tục, hạn chế các rủi ro và sự cố góp phần vào ổn định cung cấp năng lượng và phát triển đất nước.


Sau bài viết này, Eurostellar hi vọng bạn sẽ tìm được giải pháp an ninh phù hợp dành cho tiệm vàng cũng như hộ kinh doanh của mình. Jablotron đang đẩy mạnh hoạt động thông qua đại diện độc quyền Eurostellar có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, liên hệ với chúng tôi qua thông tin tại đây hoặc:

--------------

𝐄𝐔𝐑𝐎𝐒𝐓𝐄𝐋𝐋𝐀𝐑 - European Security, IoT, Lighting solutions

Showroom: 184 Nguyễn Ngọc Nhựt Phường Tân Quý Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: (+84) 0902 401 488 (Eng/Viet)2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Komentarze


bottom of page